10 cách giúp tăng lượt theo dõi Twitter nhanh chóng

Twitter là một trang mạng xã hội với lượng người dùng khá lớn. Vận dụng tốt những tính năng của Twitter sẽ là một cách hay để tăng hiệu quả kinh doanh và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về 10 cách đơn giản để tăng lượt theo dõi Twitter qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của lượt theo dõi Twitter

Twittermạng xã hội có lượng người dùng đông đảo để các doanh nghiệp có thể hướng tới khách hàng mục tiêu của mình. Sử dụng Twitter đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng và nâng cao kết quả kinh doanh cùng độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, để những điều này hiệu quả, bạn cần có lượng người theo dõi ổn định và đủ lớn.

Tăng lượt theo dõi Twitter nhanh chóng với 10 cách sau

Theo một khảo sát, 36% các nhà tiếp thị tìm được khách hàng bằng việc sử dụng mạng xã hội Twitter. Vì vậy, việc mở rộng khối lượng khách hàng bằng cách tăng lượt theo dõi trở nên cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một tài khoản Twitter có lượng người theo dõi cao cũng sẽ tạo độ uy tín và nâng cao đẳng cấp thương hiệu cho doanh nghiệp

Với lượng người dùng ngày càng tăng nhanh của Twitter, đây hẳn là một kênh truyền thông mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của các nền tảng mạng xã hội trong quá trình SEO website

10 cách tăng lượt theo dõi Twitter nhanh chóng và hiệu quả

Theo dõi nhiều người hơn trên Twitter

Việc theo dõi nhiều người nổi tiếng hoặc những chủ đề phổ biến, tài khoản của bạn có thể được gợi ý với những người có cùng sự quan tâm. 

Sử dụng công cụ lập trình tweets

Những công cụ lập trình có thể giúp các bạn thiết lập lịch trình tweets. Đăng bài thường xuyên giúp khả năng xuất hiện các bài viết của bạn trên news feed của người dùng khác sẽ tăng lên. 

Twiend là một công cụ hỗ trợ hiệu quả

Twiend là một công cụ hỗ trợ bạn tìm đến những người dùng khác mà bạn có thể kết nối. Khi bạn được xuất hiện trên mục đề xuất, những người dùng khác có thẻ sẽ tìm và theo dõi bạn.

Kết hợp với liên kết

Tăng lượt theo dõi Twitter nhanh chóng với 10 cách sau

Bạn nên có những liên kết trong các bài đăng của mình. Theo một thống kê, một tweet chứa liên kết sẽ có khoảng 30% số người theo dõi nhấp vào. Điều này cho thấy những bài đăng có chứa liên kết sẽ được retweet nhiều hơn.

Yêu cầu retweets

Bạn hãy sử dụng thử tính năng yêu cầu retweets để tăng khả năng nhận được những lượt theo dõi Twitter mới. Những bài đăng có tính năng này thường có kết quả tiếp cận rất cao.

Kết nối qua địa chỉ email

Khi kết nối địa chỉ email, bạn có thể tìm được nhiều bạn bè hơn. Chức năng này tương tự kết nối bạn bè qua danh bạ hoặc các tài khoản mạng xã hội. Những người này có thể theo dõi lại bạn và tỷ lệ này sẽ cao hơn khi bạn và họ quen biết nhau ngoài đời thật.

Sử dụng hình ảnh

Một thống kê cho thấy, những tweets với hình ảnh sẽ có tỷ lệ tiếp cận và tương tác cao hơn 18% so với những bài đăng không có. Những hình ảnh cũng giúp bài đăng trở nên thu hút và ấn tượng hơn khi có thể xác định chủ đề của bức ảnh và bài đăng. Vậy nên, hãy chọn hình ảnh sáng tạo và chất lượng cho tweets của mình.

Sử dụng hashtag từ khóa, chủ đề liên quan

Dùng thẻ bắt đầu bằng dấu # sẽ thu hút được ít nhất hai lần tham gia cùng. Những thẻ hashtag sẽ giúp tweet của bạn dễ dàng tiếp cận được với lượng lớn người dùng khác khi họ tìm kiếm từ khóa đó.

Tăng lượt theo dõi Twitter nhanh chóng với 10 cách sau

Kết hợp plugin Tweets cho website

Sử dụng plugin Tweets để nhúng các hộp nội dung trên website hoặc các blog của bạn sẽ giúp khách hàng truy cập trang và tweets lại các bài viết của bạn nhiều hơn. Cách này giúp tăng phạm vi tiếp cận và thu hút những người theo dõi mới cho tài khoản của bạn.

Lời kết

Có nhiều cách khác nhau để tăng lượt follow tài khoản Twitter của bạn. Tuy nhiên, nội dung của các tweets vẫn là yếu tố cốt lõi để thu hút và giữ chân những người dùng khác của Twitter. Hãy kết hợp những cách trên và nội dung thú vị, hấp dẫn để có thể tăng nhanh số lượng theo dõi Twitter của bạn.

Nguồn: Tổng hợp.

Tin liên quan