Giải đáp những câu hỏi thường gặp về đăng ký tên miền

Tại sao phải đăng ký tên miền, nên đăng ký những tên miền nào, chi phí đăng ký bao nhiêu hay đơn vị nào cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín… Đây là những câu hỏi phổ biến mà mọi người vẫn thường thắc mắc khi có nhu cầu đăng ký tên miền. Sau đây là giải đáp chi tiết nhất về những vấn đề tên miền mà bạn đang quan tâm!

Tại sao phải đăng ký tên miền?

đăng ký tên miền
Đăng ký tên miền là việc vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp hiện nay

Trong thời đại kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển như hiện nay, việc đăng ký tên miền là vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Cụ thể, bạn sẽ không thể truy cập vào website của mình nếu không có tên miền. Và lý do quan trọng hơn cả để lý giải tại sao cần phải đăng ký tên miền chính là những giá trị mà tên miền mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiên, việc có một tên miền sẽ giúp bạn nhận được sự tin cậy từ khách truy cập trang và trở nên uy tín hơn trong cộng đồng.

Thứ hai, tên miền giúp người dùng ghi nhớ bạn dễ dàng hơn, thay vì một tên miền dài như “ecpvn.wordpress.com” rất khó nhớ thì “ecpvn.com” chắc chắn dễ nhớ hơn rất nhiều.

Thứ ba, khi sử dụng tên miền ngắn gọn để đưa vào danh thiếp hay bất kỳ nơi nào khác thì trông sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Thứ tư, việc đăng ký tên miền riêng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập trang web cao hơn nhiều. Nếu không có tên miền thì trang web của bạn sẽ không nhận được nhiều traffic từ các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, khi đăng ký tên miền bạn sẽ nhận được những giá trị khác như phát triển và bảo vệ thương hiệu, cung cấp cho khách hàng nhiều cách tìm đến bạn và tạo chiến lược quảng cáo cho từng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ngược lại, khi không đăng ký tên miền thì khả năng cao bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như:

– Mất khách hàng tiềm năng vì thói quen của người dùng thường truy cập vào trang .com hoặc .com.vn, trong khi đó đây không phải là trang của bạn mà là của một bên nào đã mua tên miền này để làm thiệt hại uy tín của bạn, buộc bạn phải mua lại với giá cao.

– Thương hiệu bị giảm sút vì không sở hữu tên miền theo tên công ty.

– Khi xảy ra tranh chấp về tên miền sẽ rất mất công, thời gian cũng như tiền bạc.

Nên đăng ký tên miền nào?

Trước khi lựa chọn tên miền nào để đăng ký thì bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng tên miền.

.com là viết tắt của “commercial” có nghĩa là thương mại. Đây là tên miền phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới và giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế trên Internet.

.net là viết tắt của ‘‘net work’’ – mạng lưới. Các đơn vị cung cấp dịch vụ internet hoặc kinh doanh website thường chọn tên miền này cho website.

.vn là viết tắt của ‘‘Việt Nam’’, là tên miền quốc gia Việt Nam.

.com.vn là tên miền thường dành cho các website thương mại

.info là viết tắt của ‘‘Infomation’’ – thông tin. .info thường được chọn để đặt trên cho các trang web tài nguyên.

Đây là những tên miền phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn có rất nhiều tên miền khác như .biz, .pro, .mobi, .tel, . co, .us, .edu, .me, .bz, .net.vn, .org.vn, .gov.vn, .info.vn, .biz.vn

Có rất nhiều lựa chọn tên miền cho website của bạn và bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với sản phẩm/dịch vụ, với mục đích sử dụng trang web của mình.

đăng ký tên miền
.com là một trong những tên miền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay đa phần các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam đều tin chọn tên miền .vn, .com, .com.vn.net vì các tên miền này rất dễ nhớ và quen thuộc với người dùng. Đặc biệt tên miền .vn có sức mạnh rất lớn trong bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín của doanh nghiệp trên Internet.

Chi phí đăng ký tên miền bao nhiêu?

Để sở hữu và duy trì một tên miền bạn cần thanh toán phí cài đặt ban đầu, phí duy trì hàng năm và phí transfer. Tùy vào mỗi tên miền và mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mà các phí này sẽ khác nhau.

Hiện nay ECPVietnam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền được tin chọn hàng đầu với chi phí cạnh tranh nhất. Đặc biệt, chi phí duy trì hàng năm do ECP cung cấp cam kết thấp nhất thị trường và giá ổn định, không tăng theo thường niên như các đơn vị khác.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá đăng ký tên miền do ECP cung cấp ngay TẠI ĐÂY !

Ngoài lợi thế về chi phí cạnh tranh, ECPVietnam còn được tin chọn bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp 24/7, giúp khách hàng lựa chọn được tên miền phù hợp nhất. Thủ tục đăng ký tên miền do ECP cung cấp rất đơn giản và thời gian nhanh chóng.

Để được tư vấn, giải đáp thêm mọi thắc mắc về đăng ký tên miền, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại điện tử 

Tầng 4, Tháp B Tòa nhà Central Point, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 62602736

Email: support@ecpvn.com

Website: ecpvn.com

 

Tin liên quan