7 ý tưởng làm video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả và trending nhất 2023

Với sự lan truyền mạnh mẽ của các nền tảng bán hàng online như Shopee, TikTok,… các doanh nghiệp cũng đang dần phải đa dạng hóa hình thức quảng cáo của mình. Một trong những phương thức hot nhất hiện nay chính là làm video quảng cáo doanh nghiệp. Trong bài viết này, ECP Media sẽ chỉ ra 7 ý tưởng làm video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả và trending nhất trong năm 2023.

Tại sao doanh nghiệp cần Video quảng cáo?

Hiện nay, phương pháp bán hàng nổi bật nhất chính là livestream trên các nền tảng. Những con số khổng lồ của Hà Linh hay Phạm Thoại là minh chứng cho phương pháp bán hàng này. Tuy nhiên, livestream vẫn có nhiều nhược điểm mà cách khắc phục tốt nhất chính là Video quảng cáo.

Video quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ mạng xã hội đến các khu trung tâm thương mại, các quảng cáo ở ngã tư, ngã 3 hay trong thang máy, phòng chờ. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, so sánh giữa ảnh quảng cáo, bài viết quảng cáo và video quảng cáo, tỷ lệ khách hàng lựa chọn video quảng cáo cao hơn hẳn. Video còn có thể truyền tải chi tiết, rõ ràng sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng, tăng tỉ lệ chốt đơn của khách hàng.

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên, video quảng cáo hiện đang được nhiều nhãn hàng vô cùng đầu tư và thậm chí trở thành một “đường đua” giữa các doanh nghiệp.

7 ý tưởng làm video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả và trending nhất 2023

Ý tưởng 1: Làm video quảng cáo dưới hình thức kể chuyện

Đây là một trong những phương pháp được thực hành nhiều nhất trong video quảng cáo. Thay vì nghe những lời quảng cáo được lặp đi lặp lại qua nhiều sản phẩm, khách hàng sẽ có hứng thú với một quảng cáo thú vị, có câu chuyện và thậm chí sẽ có phần trăm khách hàng thấy chính mình trong câu chuyện này. Đó chính là chìa khóa cho sự thành công của video quảng cáo.

Ý tưởng 2: Làm video quảng cáo tập trung vào doanh nghiệp 

Một trong những hình thức mà nhiều thương hiệu tập trung chính là quảng cáo đến doanh nghiệp. Bạn kể một câu chuyện về doanh nghiệp của mình, về những khó khăn hay thành quả, về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp,… đều có tác dụng đến những phân khúc khách hàng nhất định. 

Ý tưởng 3: Làm video quảng cáo tập trung vào sản phẩm

Thường thì một doanh nghiệp khó có thể làm chiến dịch quảng cáo cho tất cả sản phẩm mà chỉ có thể tập trung vào những sản phẩm nổi bật. Hãy cho sản phẩm này một câu chuyện, cá nhân hóa sản phẩm và tập trung vào hình ảnh sản phẩm trong mắt người dùng cũng như công dụng của sản phẩm. Khi khách hàng trải nghiệm tốt sản phẩm này họ sẽ dần tìm đến những sản phẩm cùng thương hiệu. Ví dụ như Milo hay các hãng thể thao như Nike, Adidas đã làm rất tốt những mảng này.

Ý tưởng 4: Làm video quảng cáo tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Một trong những xu hướng ý tưởng video quảng cáo chính là kể về trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể thấy những video như này của Kem đánh răng Sensodyne hay các hãng thực phẩm được làm theo ý tưởng này. Feedback của khách hàng hay cảm nhận của người dùng luôn có thể truyền động lực cho những người khác cùng làm như họ để có kết quả như họ, hay là sản phẩm này đã được họ kiểm chứng chất lượng rồi.

Ý tưởng 5: Làm video quảng cáo chia sẻ kiến thức chuyên môn

Đây là dạng thường thấy ở các video quảng cáo thuốc hoặc thực phẩm chức năng, những sản phẩm cần sự hiểu biết nhiều mới có thể quảng cáo được. Tuy nhiên, với hình thức này, tác dụng của quảng cáo lại rất lớn. Những quảng cáo chia sẻ kiến thức cho thấy sự chuyên nghiệp và tận tâm của doanh nghiệp cũng như khách hàng thấy mình được chăm sóc bởi những chuyên gia.

Ý tưởng 6: Làm video quảng cáo giới thiệu chương trình giảm giá, ưu đãi

Những video quảng cáo giới thiệu chương trình giảm giá, ưu đãi thường có thời lượng nhắn, ngôn ngữ mạnh mẽ, hình ảnh bùng nổ để đánh vào cảm xúc của khách hàng ngay thời gian thấy quảng cáo. Bạn nên giới thiệu sơ lược về sản phẩm, những lợi ích mà khách hàng được thưởng thông qua ưu đãi lần này. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua việc cài cắm những lời kêu gọi hành động, thúc đẩy mua hàng trong phim quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

Ý tưởng 7: Làm video quảng cáo hợp tác với người nổi tiếng, KOLs

Không cần phải nói nhiều nữa, những video này rất dễ viral và đưa quảng cáo đi rất xa. Ví dụ như dân mạng hay nói đùa rằng Soobin Hoàng Sơn đưa Bitis sống dậy chỉ với một MV quảng cáo cho nhãn hãng hay OPPO sống được ở Việt Nam là nhờ Sơn Tùng. Người xem quảng cáo và khiến quảng cáo viral chính là fan của những người nổi tiếng hay là nội dung mà họ thể hiện trong quảng cáo. Đổi lại, chi phí làm những quảng cáo này thường khá đắt đỏ.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

ECP Media – Giúp BẠN nổi bật trên Internet

Hotline: 0982036296 – 0945945225

Email: ecp@ecpvn.com

Fanpage: ECP Media

 

Tin liên quan