8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Ngoài tăng mức độ tiếp cận cho email marketing bằng một tiêu đề hấp dẫn, một câu chuyện, hình ảnh hấp dẫn…, chèn một đoạn video trong email marketing là một chiến lược thông minh được nhiều marketer lựa chọn. Vậy hãy cùng ECP Media tham khảo những bí quyết sử dụng video marketing dưới sau đây.

Video email marketing là gì?

8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Video marketing được hiểu theo nghĩa đơn giản là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn.

Mục đích của chúng là quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Và bạn có thể đưa doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi với công chúng mục tiêu chỉ với một nội dung thu hút và chạm tới nhu cầu của khách hàng.

Sức mạnh đáng kinh ngạc của video trong email marketing

Dưới đây là một số lý do khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng video trong email marketing.

Thu hút người đọc

8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Đây là ưu điểm lớn nhất khi sử dụng video marketing bởi video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất. Điều này giúp các marketer tiếp cận người dùng theo nhiều chiều hướng ngay cả những thông tin phức tạp nhất và mang đến cho bạn hay thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên toàn cầu.

Công cụ tiếp thị hiệu quả

Theo nghiên cứu của các chuyên gia marketing, một video sáng tạo sẽ có hiệu quả tiếp cận khách hàng và truyền tải thông điệp cao hơn các văn bản hay hình ảnh thuần túy. Đây cũng là nguyên cớ cho việc nhiều khách hàng có sự phản hồi tích cực với một sản phẩm sau khi video giới thiệu đính kèm trong email hơn.

Vì lợi ích trên, các marketer nên sử dụng video trong chiến lược marketing bằng email của mình.

Tối ưu hóa SEO

8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Một video chất lượng, nội dung rõ ràng, sáng tạo, thú hút sẽ dễ dàng hấp dẫn sự chú ý của khách hàng hơn cả. Nếu video của bạn đạt được hiệu quả và thu hút nhiều lượt quan tâm, điều này sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng thứ hạng website trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đa phần con người thường có thiên hướng tin vào những điều mắt thấy tai nghe được hơn là việc được người khác truyền đạt qua nội dung, tin tức.

Thật vậy, hiện nay nhiều khách hàng tin tưởng vào những video giới thiệu hay review sản phẩm hơn trước khi ra quyết định mua hàng. Và những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Cách sử dụng video giúp tăng lượng tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi

Bằng cách sử dụng video, bạn có thể truyền tải thông tin trực quan hơn tới khách hàng. Hãy cùng tham khảo 8 cách sử dụng video trong email marketing để có cho mình một chiến lược quảng cáo đơn giản, hiệu quả nhất.

1. Thông báo hoặc cho ra mắt sản phẩm mới bằng video

Khi tung ra một mặt hàng mới, bạn có thể thông báo trước tới khách hàng của mình qua việc sử dụng video trong email marketing.

Ví dụ: Nếu bạn đang nâng cấp tính năng năng mới của sản phẩm, hãy cho người đăng ký biết trước. Bằng cách đó, những khách hàng trung thành có thể bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm. Hơn hết, bạn còn có tiềm năng mở rộng thị trường nhờ tiếp thị truyền miệng.

2. Thông báo sự kiện, bản tin bằng video

8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Trong trường hợp công ty của bạn tổ chức các sự kiện, dù là nội bộ hay bên ngoài, hãy quay video tóm tắt diễn biến sự kiện để gửi đến người đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể mang tới cho khách hàng cảm nhận trực quan về cách thương hiệu, công ty hoạt động trong thực tế.

3. Tăng trải nghiệm được cá nhân hóa với video trong email marketing hơn

Giả sử, khi phân tích dữ liệu trang web bạn nhận thấy ai đó mới chỉ xem một phần video trên trang của bạn và vẫn chưa hoàn thành. Bạn có thể gửi video đó trong email để người dùng có thể hoàn thành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa thêm những gợi ý này vào nội dung để thu hút thêm tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng.

Có như vậy mối quan hệ của bạn với khách hàng mới được củng cố và lượt xem video tăng nhiều hơn.

4. Quảng bá văn hóa công ty bằng video

Tiếp thị qua email không nhất thiết phải là một màn trình diễn quá cao siêu về sản phẩm. Đôi khi, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách tinh tế trong phần thể hiện văn hóa công ty.

Mục đích của loại video này nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Đây cũng là tiền đề quan trọng để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiến xa hơn.

5. Gửi newsletters kèm theo video

8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Thật đáng tiếc nếu bạn chỉ gửi cho người đăng ký bản tin theo lịch trình mà không đính kèm theo video. Có rất nhiều cách để đưa video vào bản tin để chúng có thể hiệu quả.

– Các doanh nghiệp sở hữu nhiều video có thể hưởng lợi từ việc nhúng video vào bản tin để người đăng ký có thể bắt kịp nội dung mà họ có thể đã bỏ lỡ – đặc biệt nếu người đăng ký của bạn thích xem hơn đọc.

– Nếu công ty của bạn không làm nhiều video, hãy tổng hợp các video tổng hợp phổ biến trong ngành của bạn.

6. Chèn biểu tượng hoặc từ “video” vào câu chủ đề trong email

Định dạng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong email và nó bắt đầu bằng dòng tiêu đề. Nếu bạn muốn người đăng ký xem video trong email marketing, trước tiên bạn cần cho họ biết email của bạn có chứa video bằng cách thêm từ “video” vào các câu chủ đề.

Một câu chủ đề hấp dẫn trong email marketing sẽ thu hút sự chú ý và khuyến khích khách hàng mở thư của bạn hơn. Nếu nhìn thấy “video” trong tiêu đề email, khách hàng sẽ biết rằng họ đang nhận được một điều gì đó đặc biệt hơn từ bạn.

7. Video hướng dẫn, hỗ trợ cách sử dụng sản phẩm trong email marketing

Để làm video này, bạn cần tập hợp tất cả những vấn đề phổ biến nhất mà khách hàng thắc mắc về sản phẩm. Sau đó sẽ giải đáp chúng trong video.

8 tips sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Hiện nay, xu hướng làm video hướng dẫn sử dụng sản phẩm đa số đều lồng ghép thêm các câu hỏi thường gặp để tăng mức độ tập trung, theo dõi video hơn.

Độ dài video loại này dao động từ 2 – 4 phút, tập trung đi thẳng vào vấn đề, tránh dài dòng, lan man, tốn thời gian

8. Chèn video phản hồi của khách hàng là giải pháp marketing tốt nhất

Review, phản hồi từ người mua là bằng chứng xác đáng nhất để thuyết phục khách hàng. Nếu sử dụng video này trong email marketing, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng đáng kể.

Cho nên bạn hãy thu thập những lời đánh giá, nhận xét về sản phẩm dịch vụ thể hiện qua video. Khi khách hàng tiềm năng xem, họ sẽ hiểu bạn là lựa chọn tốt nhất vào lúc này.

Độ dài của video từ 30 – 45 giây. Bạn nên nhúng video ở nơi khiến người đọc quan tâm.

>> Làm thế nào để viết thẻ tiêu đề thu hút khách hàng click?

Nguồn tổng hợp

Tin liên quan