Cập nhật 9 thay đổi đến từ “phiên bản mới” Windows 10 version 2004

Thêm một tin vui đến từ Microsoft, vào nửa đầu năm 2020 này, phiên bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 được gọi là Windows 10 2004 hoặc Windows 10 20H1 sắp ra mắt với nhiều tính năng mới. Cùng ECP Media đón xem sự thay đổi đó là gì nhé!

>> Review nhanh 3 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

>> Những xu hướng Digital nào sẽ “thống trị” trong năm 2020?

1. Windows Search được cải tiến

Trong File Explorer, Windows Search được cải tiến cho phép người dùng có thể tìm kiếm cùng lúc các file tài liệu trên máy tính cũng như trên Onedrive. Microsoft đã cải thiện trình lập chỉ mục tìm kiếm, để cải tiến hiệu suất cho người dùng.

Nếu người dùng bật chế độ tiết kiệm pin, hoặc mức pin đang dưới 50%, hoặc %CPU hay %Disk quá cao trong Task Manager, Windows 10 2004 sẽ dừng lập chỉ mục.

2. Cải tiến Task manager

Giao diện Task manager trên Windows 10 2004 vẫn giữ nguyên như cũ, tuy nhiên bây giờ người dùng có thể xem nhiệt độ GPU và xem loại ổ cứng trên máy tính là HDD hay SSD.

3. Ứng dụng hao tốn băng thông được hạn chế

Trang Data usage cho Windows 10 đã được Microsoft đã thiết kế lại. Với giao diện mới này, người dùng Windows 10 20H1 có thể biết ứng dụng nào đang chiếm quá nhiều băng thông, sau đó tiến hành đặt giới hạn dữ liệu cho ứng dụng đó.

windows 10 2004

4. Quản lý cài đặt tính năng mới trong Windows Update

Kể từ Windows 10 2004, bạn có quyền chọn cài đặt hoặc không cho phép cài đặt một vài tính năng bất kỳ trong bản cập nhật bảo mật hay tính năng trên Windows. Bạn có thể kiểm tra quá trình cài đặt các tính năng mới này.

5. Cải tiến chế độ bảo mật cho tài khoản Microsoft

Với Windows 10 2004, Microsoft thêm tùy chọn cho phép người dùng loại bỏ mật khẩu để bảo mật windows. Luac này, người dùng buộc phải sử dụng vân tay hoặc mã pin để đăng nhập, nâng cao tính bảo mật.

Kèm một tính năng mới cho phép bạn mở hoặc tắt tính năng bắt đầu sao lưu trong các ứng dụng mặc định khi bạn đăng xuất hay đăng nhập lại thiết bị.

6. Ra mắt tính năng Windows Sanbox

Tính năng mới ra mắt này của Microsoft giúp người dùng có thể thử nghiệm và bảo vệ máy tính khỏi mã độc nguy hiểm ẩn trong các ứng dụng và phần mềm. Cải tiến này đem lại sự an toàn cho máy tính của người dùng hệ điều hành Windows 10 2004.

windows 10 2004

Điểm đặc biệt là Windows Sandbox cho phép bạn chạy một hệ điều hành riêng biệt, cô lập với máy chủ. Đây là một phiên bản WIndows 10 với kích thước khoảng 100 MB nên sẽ không chiếm dung lượng ổ hệ điều hành trên máy chủ quá nhiều. Sau khi test xong, hệ điều hành này sẽ bị xóa, và bạn có thể sử dụng tiếp với một bản Windows 10 “sạch”.

7. Notepad được cải tiến

Kể từ Windows 10 2004, công cụ Windows Notepad được trang bị thêm một tính năng khá hữu ích. Đó là tính năng tìm kiếm nâng cao.

Chi tiết tính năng như sau: Nếu bạn muốn tìm một từ nào đó trong văn bản, chỉ cần bôi đen từ đó từ một nơi nào khác hoặc trong Notedpad. Sau đó mở hộp thoại Find, ngay lập tức chữ đó sẽ tự động điền vào hộp thoại tìm kiếm.

Và còn một số cải tiến khác như: Nhắc nhở người dùng khi chưa lưu note, mặc định với kiểu UTF-8; hỗ trợ phím tắt mới: Notedpad Newtab (Ctrl + Shift + N), lưu notedpad (Ctrl + Shift + S); đóng cửa sổ Notedpad (Ctrl + W), giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng Notepad.

8. Cho phép cập nhật và reset Windows nhanh chóng

Trong phần Windows Update, người dùng có thể lựa chọn mức độ băng thông muốn sử dụng. Trước kia là tỷ lệ phần trăm, còn sau này sẽ là mức độ chính xác.

windows 10 2004

Tính năng Reset Windows 10 cho phép người dùng làm mới Windows nhanh chóng. Với các phiên bản trước đây, tính năng này sẽ tải tập tin ISO và người dùng sẽ tiến hành tạo ổ đĩa cài đặt lại Windows. Đến phiên bản Windows 10 2004, mọi thứ có thể được thực hiện đơn giản trên Cloud (Công nghệ điện toán đám mây) của Microsoft. Đây là một sự cải tiến đột phá, mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

9. Ra mắt phiên bản mới ứng dụng Cortana

Ứng dụng Cortana ở phiên bản Windows 10 2004 sẽ tách khỏi thanh Taskbar và xuất hiện với hộp thông báo như một tab chat hỏi đáp trên messeger. Thay vì bị cố định ở thanh Taskbar, Cortana trên Windows 20034 có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ. Đặc biệt hơn, người dùng có thể sử dụng phím tắt để gọi Cortana, sử dụng thông qua bàn phím hoặc giọng nói. Ngoài ra còn hỗ trợ nhận và gửi Email nhanh chóng, thiết lập cuộc hẹn…

windows 10 2004

Phiên bản Cortana mới còn giúp loại bỏ một số truy vấn về âm nhạc, điều khiển nhà thông minh… chỉ tập trung cải thiện năng suất làm việc cho người dùng.

Trên đây là 9 sự thay đổi đến từ phiên bản mới Windows 10 version 2004 sắp ra mắt. Bạn có thích phiên bản này không? Hãy chia sẻ với ECP Media nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan