Chiến dịch ứng dụng toàn cầu Google UAC là gì

Hầu hết mọi nhà quảng cáo ứng dụng đều muốn đưa sản phẩm của mình tới với càng nhiều người dùng trả tiền càng tốt. Tuy nhiên, việc kết nối với những đối tượng này trên các sản phẩm lớn nhất của Google bao gồm Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google không phải là điều dễ dàng. Vậy làm thế nào để quá trình này trở nên đơn giản mà vẫn thu được hiệu quả tối đa?

Cách hoạt động

Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng nội dung và ý tưởng văn bản quảng cáo của bạn từ danh sách cửa hàng ứng dụng để thiết kế một loạt quảng cáo trên nhiều mạng và ở nhiều định dạng. Tất cả những gì bạn cần phải làm là cung cấp một số văn bản, giá thầu và ngân sách khởi điểm, đồng thời cho chúng tôi biết các ngôn ngữ và vị trí cho quảng cáo của bạn. Hệ thống của chúng tôi sẽ thử nghiệm các kết hợp khác nhau và hiển thị những quảng cáo hoạt động tốt nhất thường xuyên hơn mà không cần bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Để giúp bạn nhận được giá trị tốt nhất từ mỗi lượt tải xuống, Google Ads cũng tự động tính năng hóa nhắm mục tiêu và đặt giá thầu. Bạn có thể tối ưu hóa tính năng nhắm mục tiêu theo chiến dịch để tập trung vào việc tìm người dùng có giá trị dựa trên hành động bạn quan tâm, như chuyển đổi trong ứng dụng.

Quảng cáo được tối ưu hóa cho cài đặt hoặc chuyển đổi trong ứng dụng

Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu được hệ thống của chúng tôi tạo ra một cách nhanh chóng và được so khớp với những vị trí cũng như khoảng không quảng cáo phù hợp nhất có sẵn. Để tạo quảng cáo của bạn, Google Ads có thể sử dụng danh sách của ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng phù hợp, bất kỳ ý tưởng nào của bạn về văn bản, hình ảnh ứng dụng tùy chọn từ cửa hàng ứng dụng và video YouTube tùy chọn. Hệ thống xoay vòng quảng cáo của bạn và điều chỉnh giá thầu tự động để nhận được nhiều lượt tải xuống nhất cho ứng dụng đáp ứng mục tiêu tối ưu hóa. Ví dụ: nếu một dòng văn bản hoạt động tốt hơn một dòng khác, hệ thống sẽ hiển thị văn bản tốt hơn thường xuyên hơn. Tìm hiểu thêm về quảng cáo Ứng dụng toàn cầu

Vị trí quảng cáo của bạn có thể xuất hiện

Quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện để xuất hiện trên các sản phẩm của Google. Các sản phẩm này bao gồm Google Tìm kiếm và Google Play, cũng như các đối tác tìm kiếm của chúng tôi, YouTube, Mạng hiển thị của Google, AdMob và nhiều nhà xuất bản khác lưu trữ quảng cáo ứng dụng. Sau đây là một số vị trí mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện:

Mạng tìm kiếm của Google

  • Google Tìm kiếm
  • Đối tác tìm kiếm của Google

Google so khớp quảng cáo của bạn với các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến ứng dụng của bạn hoặc danh mục của ứng dụng. Google Ads tạo từ khóa của bạn bằng cách sử dụng một số phương pháp, bao gồm cả việc sử dụng các cụm từ tìm kiếm trên Google Play đã đưa mọi người đến ứng dụng của bạn.

Google Play

 

  • Kết quả tìm kiếm trên Google Play
  • Mục về ứng dụng có liên quan trên Google Play: “Bạn cũng có thể thích” và “Liên quan đến ứng dụng này”
  • Trang chủ Google Play: “Được gợi ý cho bạn”

Google có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người tìm kiếm cụm từ và ứng dụng có liên quan đến ứng dụng của bạn. Quảng cáo của bạn cũng có thể hiển thị cho những người truy cập vào trang chi tiết ứng dụng của một ứng dụng tương tự như ứng dụng của bạn.

YouTube

   

  • Các trang hoặc nội dung có liên quan trên YouTube.

Google Ads có thể hiển thị quảng cáo của bạn trên YouTube nơi quảng cáo có nhiều khả năng được nhấp nhất và ứng dụng của bạn có nhiều khả năng được tải xuống nhất.

Mạng hiển thị của Google

  • Gmail
  • Ứng dụng khác
  • Các trang web dành cho thiết bị di động bao gồm các trang tin tức, blog và các trang web khác trên Internet

Quảng cáo của bạn đủ điều kiện để xuất hiện ở nơi chúng thích hợp nhất trên Mạng hiển thị của Google và bên trong các ứng dụng khác. Google Ads sẽ tối ưu hóa nơi quảng cáo của bạn hiển thị để giúp bạn có được nhiều lượt chuyển đổi nhất ở mức giá thầu CPA (chi phí mỗi lần cài đặt) mục tiêu bạn đã đặt. Thông tin thêm về tính năng nhắm mục tiêu tự động

 

Tối ưu hóa và đặt giá thầu chiến dịch

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu cung cấp 3 cách khác nhau để tối ưu hóa cho các mục tiêu tiếp thị của bạn:

Tập trung vào việc nhận được nhiều lượt cài đặt hơn. Google Ads sẽ tối ưu hóa giá thầu và nhắm mục tiêu của bạn để nhận được nhiều người dùng mới nhất cho ứng dụng của bạn. Giá thầu bạn đặt là số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi khi ai đó cài đặt ứng dụng của bạn. Là tùy chọn nâng cao trong trải nghiệm Google Ads mới, bạn có thể nhắm mục tiêu những người dùng có khả năng cài đặt và thực hiện hành động cụ thể. Đối với tùy chọn này, bạn vẫn sẽ đặt giá thầu cho lượt cài đặt.

Tập trung vào việc thúc đẩy hành động trong ứng dụng. Nếu mục tiêu của bạn là tìm người dùng có giá trị hơn và bạn đã bổ sung hành động trong ứng dụng quan trọng làm sự kiện chuyển đổi, hãy sử dụng tùy chọn này. Google Ads sẽ tập trung vào những người có nhiều khả năng nhất sẽ hoàn tất hành động trong ứng dụng cụ thể mà bạn đã thiết lập và chọn cho chiến dịch này. Đặt CPA mục tiêu (giá mỗi hành động) là số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi khi ai đó thực hiện hành động trong ứng dụng đã chọn trong ứng dụng của bạn.

Hãy thử thúc đẩy số lượt cài đặt hoặc hành động trong ứng dụng trước khi xem xét tùy chọn thứ ba, nâng cao hơn này.

Tập trung vào việc thúc đẩy giá trị hành động trong ứng dụng.  Đối với chiến dịch tập trung vào giá trị hành động trong ứng dụng, Google Ads sẽ tập trung vào những người có khả năng tạo ra giá trị tốt nhất theo thời gian. Giá thầu bạn đặt là giá trị chuyển đổi trung bình (ví dụ: doanh thu) bạn muốn nhận được cho mỗi đô la chi tiêu vào quảng cáo. Đây được gọi là lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo mục tiêu (Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo). Nếu mục tiêu của bạn là đảm bảo rằng người dùng chi tiêu 0,5 đô la mua hàng trong ứng dụng trong thời lượng chuyển đổi cho mỗi 1 đô la quảng cáo bạn chi tiêu, bạn sẽ đặt Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo là 50%.

Theo: support.google.com

Tin liên quan