ECPVietnam khai trương trang thông tin điện tử “buaanantoan.vn” của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội

Chiều 19/7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp với các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn Hà Nội và ECPVietnam tổ chức diễn đàn kết nối 5 Nhà với chủ đề: “Chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn”  và ra mắt trang thông  tin điện tử buaanantoan.vn.

Hiện nay, tình hình an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo báo cáo giám sát của Quốc hội khóa XIV từ năm 2011 đến tháng 10/2016 cho thấy, ngộ độc thực phẩm vẫn đang diễn ra khá phức tạp là một thách thức lớn trong công tác ATTP. Toàn quốc đã ghi nhận 1.007 vụ ngộ độc thực phẩm với 30.395 người mắc, 25617 người nhập viện và 164 người chết.

 Đông đảo quan khách, các cơ quan báo chí và người dân đã tới tham dự chương trình.

Trước thực trạng ATTP đáng báo động trên, Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội giao cho Sở Y tế, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương phối hợp tổ chức diễn đàn kết nối 5 Nhà với chủ đề “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn” và ra mắt “Trang thông tin điện tử tổng hợp Buaanantoan.vn”. ECP Việt Nam hân hạnh là đơn vị tư vấn, truyền thông online cho các hoạt động của chương trình.

Diễn đàn nhằm chuyển tải thông điệp đến các cá nhân, hộ dân, chủ trang trại, DN sản xuất và kinh doanh thực phẩm cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh ATTP. Đồng thời, khuyến khích người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, các DN sản xuất trong nước nâng cao khả năng cạnh tranh, không chỉ về mẫu mã hàng hóa mà còn về chất lượng sản phẩm. Cùng với đó thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp sạch, tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, ATTP là vấn đề nóng được Chính phủ, các bộ, ngành và TP chỉ đạo rất quyết liệt. Hiện nay, TP đang triển khai rộng chương trình đưa công nghệ cao, hiện đại vào khám sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng từ thực phẩm, ăn uống và ô nhiễm môi trường vẫn còn đáng lo ngại.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, quản lý ATTP là công tác cần làm thường xuyên, liên tục, kiên trì hàng ngày, hàng giờ. Chính vì vậy, TP luôn ủng hộ chương trình “Bữa ăn sạch” và mong muốn các nhà khoa học, người sản xuất, DN chung tay thực hiện thành công chương trình, góp phần bảo vệ cuộc sống an toàn cho người dân Thủ đô.

 Ấn nút ra mắt trang tin điện tử buaanantoan.vn.

GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội chia sẻ, sự kết nối 5 nhà gồm: Nhà nước, nhà khoa học, nhà DN, nhà báo và người tiêu dùng chính là để có được cơ chế chính sách, đầu tư hỗ trợ, thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu từ sản xuất đến lưu thông. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ mới, xây dựng vùng sản xuất có quy mô đủ lớn, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu cũng như đòi hỏi của người tiêu dùng.

 Đại diện các Sở, Ban, Ngành và doanh nghiệp cùng ký kết chương trình hợp tác.

Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký cam kết giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, DN về thực hiện chương trình “Bữa ăn an toàn” giai đoạn 2017 – 2020 trên địa TP Hà Nội. Trong đó, năm 2017 sẽ thí điểm xây dựng gian hàng “Bữa ăn an toàn” tại 5 khu chung cư, cung cấp các nông sản thực phẩm an toàn có kiểm soát theo chuỗi.

Tham khảo thêm thông tin báo chí đưa tin về sự kiện này

  1. http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/873677/ky-vong-mot-giai-phap-dot-pha
  2. http://vovworld.vn/vi-VN/xa-hoi-doi-song/ket-noi-5-nha-trien-khai-chuong-trinh-bua-an-an-toan-560418.vov
  3. http://kinhtedothi.vn/khoi-dong-chuong-trinh-bua-an-an-toan-293364.html
  4. http://kinhtedothi.vn/dua-thuc-pham-sach-toi-ban-an-293531.html
  5. http://nongnghiep.vn/khoi-dong-chuong-trinh-bua-an-an-toan-giai-doan-2017-2020-post198617.html
  6. http://langvietonline.vn/Lang-Pho/145627/Ket-noi-5-Nha-tao-de-tao-chuoi-cung-ung-thuc-pham-an-toan-tu-trang-trai-toi-ban-an.html

Tin liên quan