Những tips nhỏ giúp seo hình ảnh lên top trong tích tắc

Hình ảnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để xếp thứ hạng website, đồng thời được Google đánh giá cao nội dung bài viết. Vậy làm thế nào để seo hình ảnh lên top đơn giản, nhanh chóng?

Sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết

Để có thể seo hình ảnh lên top, điều đầu tiên bạn cần làm chính là sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết. Để tốt cho seo, bạn nên dùng hình ảnh do mình chụp, sử dụng ảnh gốc hoặc tự thiết kế hình ảnh. Nội dung thể hiện trên ảnh phải thể hiện được nội dung bài viết bạn muốn truyền tải.

Những tips nhỏ giúp seo hình ảnh lên top trong tích tắc
Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết sẽ giúp hình ảnh có thứ hạng cao

Kích thước và dung lượng hình ảnh

Kích thước và dung lượng hình ảnh cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm khi seo hình ảnh. Google thường ưu tiên hiển thị những hình ảnh lưu dưới định dạng PNG, JPG, JPEG có chất lượng cao.

Thông thường hình ảnh sử dụng minh họa trong bài viết trên website tối thiểu là 700px còn trên Facebook tối thiểu là 900px.

Trước khi tải ảnh lên hệ thống, bạn cần nén ảnh để giảm dung lượng ảnh. Chỉ nên sử dụng ảnh có dung lượng nhỏ hơn 200kb.

Đặt tên hình ảnh chuẩn

Trước khi bạn tải ảnh lên hệ thống và chèn vào bài viết, bạn cần đặt tên cho hình ảnh. Đây là bước quan trọng để Google Bot có thể tìm kiếm được hình ảnh của bạn, đánh giá nội dung hình ảnh và quyết định thứ hạng hình ảnh.

Khi đặt tên hình ảnh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Tên hình ảnh chứa từ khóa chính

+ Độ dài không quá 55 ký tự

+ Đặt tên không dấu, ngăn cách nhau bằng dấu gạch ngang

Thêm chú thích ảnh và văn bản thay thế cho hình ảnh

Nội dung chú thích cũng ảnh hưởng đến việc seo hình ảnh. Vì vậy, bạn cần chú thích nội dung ảnh liên quan đến nội dung bài viết, trong đó có kèm từ khóa chính hoặc từ khóa phụ.

Những tips nhỏ giúp seo hình ảnh lên top trong tích tắc
Cần tối ưu hình ảnh trước và trong khi tảo lên hệ thống

Văn bản thay thế cho hình ảnh để phục vụ Google Bot tìm kiếm hay lưu trữ thông tin khi hình ảnh lỗi hiển thị hoặc tải trang chậm. Văn bản thay thế cũng cần chứa từ khóa và thể hiện nội dung của hình ảnh.

Số lượng ảnh trong một bài viết

Những bài viết có chèn hình ảnh hoặc video phù hợp với nội dung bài viết nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn và sẽ được Google đánh giá cao hơn. Thông thường, hình ảnh được sử dụng để phân tách các đoạn hoặc để người đọc tránh nhàm chán. Bởi vậy, một bài viết tầm 800 từ thì bạn có thể sử dụng 3 hình ảnh là hợp lý. Đừng sử dụng quá nhiều vì nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website hoặc khiến người đọc xao nhãng.

Lưu vị trí khi chụp ảnh thực tế

Có một số dòng điện thoại tích hợp chứng năng lưu vị trí chụp ảnh theo Google Maps. Khi bạn đăng tải hình ảnh mà có vị trí của bức ảnh thì những người search hình ảnh ở gần vị trí đó sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của bạn.

Trên đây là một số tips nhỏ để bạn có thể seo hình ảnh lên top nhanh chóng. Hi vọng bài viết vừa rồi của ECP Media đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu bạn muốn lựa chọn một phòng marketing thuê ngoài giúp bạn không chỉ seo hình ảnh mà còn seo các bài viết, thương hiệu của bạn nổi bật trên online thì hãy liên hệ ngay với ECP Media nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan