Thuê ngoài phòng marketing có thực sự hiệu quả?

Thuê ngoài phòng marketing là hướng đi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giải pháp này đem lại hiệu quả như thế nào, khi nào doanh nghiệp cần thuê ngoài marketing?

>>Thay đổi phương thức Marketing – Chìa khóa giúp chuỗi nhà hàng F&B “sống ổn” trong mùa dịch

Thuê ngoài phòng marketing hay marketing agency là hình thức đối lập với in-house marketing. Hiểu một cách đơn giản, doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ phòng marketing thuê ngoài để thực hiện các công việc liên quan tới tiếp thị thay vì sử dụng nhân sự cố định trong công ty. 

Tại Việt Nam nơi có tới 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ – SMEs, thuê ngoài marketing là xu hướng ngày càng phổ biến.

Thuê ngoài phòng marketing có thực sự hiệu quả?

Khi nào nên thuê ngoài phòng marketing?

Đối với doanh nghiệp, marketing, nhất là marketing online trong môi trường số có vai trò sống còn, quyết định tới “tuổi thọ” của doanh nghiệp. Vì dù không trực tiếp tạo ra doanh thu nhưng marketing lại là bộ phận mang về khách hàng, giúp sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn. 

Tuy nhiên, vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm là nên thuê ngoài marketing hay tự thành lập marketing in-house. Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ đưa ra 3 lý do/thời điểm mà doanh nghiệp nên lựa chọn thuê ngoài phòng marketing.

Thứ nhất, doanh nghiệp thiếu kinh phí để xây dựng phòng marketing riêng. Bạn biết đấy, một phòng marketing đúng nghĩa cần có khá nhiều nhân sự, bao gồm người làm nội dung, thiết kế, quảng cáo, quản lý… Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải một khoản chi phí không nhỏ hàng tháng để “nuôi” bộ máy này. 

Thuê ngoài phòng marketing có thực sự hiệu quả?

Thứ hai, nhân sự marketing nội tại không có đủ chuyên môn, năng lực. Thực tế cho thấy tỷ lệ để những chuyên gia marketing ứng tuyển vào những doanh nghiệp SMEs là rất thấp. Nếu muốn khai thác khả năng của nhân sự, doanh nghiệp sẽ phải tốn chi phí đào tạo, đồng thời phải có kế hoạch giữ chân người tài.

Thứ ba, hoạt động marketing tại doanh nghiệp chưa đạt mục tiêu như kỳ vọng. Đây có thể là hệ quả của việc sử dụng nhân sự không có chuyên môn ở trên. Khi marketing được dẫn dắt, thực hiện bởi những người năng lực hạn chế, tất nhiên sẽ không mang lại được kết quả tốt. Nếu đang ở trong tình trạng này, bạn cũng nên cân nhắc tới thuê ngoài phòng marketing. 

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài có thực sự hiệu quả?

Dễ thấy lợi ích đầu tiên mà thuê ngoài phòng marketing mang đến cho doanh nghiệp chính là tiết kiệm chi phí cho nhân sự. Với số tiền chỉ bằng ⅓ thậm chí là ¼ để duy trì marketing in-house, doanh nghiệp đã có ngay đội ngũ marketing chuyên nghiệp, đầy đủ các bộ phận chuyên môn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không còn phải lo lắng, bận tâm tới việc đào tạo, quản lý nhân sự mà có toàn thời gian tập trung phát triển sản xuất, bán hàng.

Mặt khác, phòng marketing thuê ngoài cũng thường là nơi quy tụ của nhiều chuyên gia, có kinh nghiệm thực chiến qua các dự án cụ thể ở nhiều lĩnh vực. Với sự dày dạn của mình, họ có thể mang đến cho doanh nghiệp những góc nhìn mới mẻ và khách quan hơn, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tiếp thị phù hợp với năng lực nội tại, tạo dựng tệp khách hàng trung thành với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Thuê ngoài phòng marketing có thực sự hiệu quả?

Mặc dù vậy, không phải lúc nào thuê ngoài phòng marketing cũng sẽ mang đến những kết quả như nhau. Bạn có thể mua được chiếc bánh ngon thì cũng có thể mua phải bánh dở. Dịch vụ marketing thuê ngoài cũng như thế. Hiệu quả của thuê ngoài marketing đến đâu, cao hay thấp phụ thuộc vào agency mà doanh nghiệp lựa chọn. 

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực internet marketing, ECP Media tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing online cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Sở hữu 8 đội nhóm tài năng, nhiệt huyết, thường xuyên được cập nhật các xu hướng marketing mới nhất, ECP Media sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nổi bật trên internet và được nhận diện, ưa chuộng nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. 

Với sự đồng hành của ECP Media, doanh nghiệp sẽ có được vị trí vững chắc để làm chủ cuộc chơi, làm chủ thị trường của riêng mình.

Phòng Marketing thuê ngoài 24/7 – ECP Media
Hotline: 0982036296/0945945225
Email: tuvan@ecpvn.com
Website: https://ecpmedia.vn/

 

Tin liên quan