Tìm hiểu về website và cách thiết kế website hiệu quả

Website là một thuật ngữ quen thuộc đối với các doanh nghiệp và những người làm kinh doanh. Trang web thường được sử dụng để giới thiệu công ty, quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm/ dịch vụ, cập nhật thông tin cho người dùng.

Tại sao phải sử dụng website?

Website giống như cửa hàng và văn phòng của bạn trên internet. Có website, bạn sẽ có thêm một kênh bán hàng mới để tiếp cận hàng triệu khách hàng trực tuyến, tăng doanh thu và lợi nhuận. Website không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn là phương tiện giới thiệu doanh nghiệp, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, cập nhật những tin tức mới nhất. Bạn cũng có thể chăm sóc và giao tiếp với khách hàng thông qua live chat được tích hợp trên website.

Khi bạn có một trang web, bạn có một cửa hàng mở cửa 24/7. Khách hàng của bạn có thể mua sắm ngoài giờ làm việc của bạn hoặc bất cứ lúc nào. Trang web của bạn có thể tiếp cận khách hàng trên toàn quốc và cả khách hàng quốc tế mà không bị giới hạn về mặt địa lý. Website cũng là một công cụ xây dựng thương hiệu trực tuyến chi phí thấp. Thông qua trang web, thông tin thương hiệu, logo, hình ảnh,… luôn xuất hiện và gây sự chú ý của khách hàng để họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn.

Tìm hiểu về website và cách thiết kế website hiệu quả

>>> Xem thêm: 5 lợi ích của việc thiết kế website mọi doanh nghiệp nên biết

Phân loại Website

Đối với quy mô và tần suất thay đổi nội dung, tất cả các trang web có thể được chia thành hai loại lớn – tĩnh và động.

Website tĩnh

Trang web tĩnh là trang web cơ bản. Người ta không thay đổi nội dung của nó một cách thường xuyên, cũng như không được cập nhật bởi người dùng. Để thay đổi nội dung trên trang web, chủ sở hữu phải truy cập trực tiếp vào mã để thay đổi thông tin và cần biết lập trình phức tạp. Hầu hết các trang web này được tạo ra cho mục đích thông tin hơn là tương tác.

Website động

Trang web động là trang web có nội dung được cập nhật thường xuyên. Với một trang web động, bản dựng sẽ bao gồm 2 phần. Phần hiển thị trên trình duyệt mà chúng ta thường thấy khi lướt Internet và một phần ngầm dùng để kiểm soát nội dung trang web, phần nội dung phía sau là phần quản lý thường chỉ quản trị viên của trang web mới truy cập được.

Các trang web động có tính tương tác cao hơn các trang web tĩnh. Hầu hết các trang web hiện đại ngày nay là các trang web động.

Làm thế nào để thiết kế website hiệu quả?

Để có một website, thông thường bạn phải nhờ đến các đơn vị thiết kế website. Những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt của trang web, cái gọi là giao diện, sẽ được tạo ra bởi nhân viên thiết kế. Sau đó lập trình viên sẽ tiến hành code và tạo ra một trang web hoàn chỉnh có thể thao tác và sử dụng. Nói chung, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức thiết kế website sau đây:

Thiết kế qua đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế website, bạn có thể yêu cầu thiết kế trang web hoàn chỉnh theo ý mình. Tùy thuộc vào chức năng, bạn có thể có một trang web với nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đến hàng chục triệu.

Tìm hiểu về website và cách thiết kế website hiệu quả

Một trang web được thiết kế bằng thủ công đòi hỏi người lập trình có tay nghề cao và kinh nghiệm, lập trình mất nhiều thời gian và công sức. Để thiết kế một trang web như vậy thường tốn kém.

Sử dụng mã nguồn mở WordPress để thiết kế trang web rất rẻ và bạn có thể lựa chọn các mẫu giao diện có sẵn.

Tự thiết kế website

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ của các đơn vị thiết kế website, bạn có thể tự học thiết kế web và xây dựng trang web của riêng bạn từ đầu. Bạn cần dành nhiều thời gian học các ngôn ngữ lập trình như CSS, Java, PHP, Python,… và có kiến ​​thức về thiết kế đồ họa.

Một cách tự thiết kế website đơn giản hơn là bạn học thiết kế website bằng WordPress. Đây là nền tảng thiết kế website mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới và Việt Nam. Học cách tạo một trang web WordPress không hề phức tạp, bạn chỉ cần dành một chút thời gian nghiên cứu trên internet. Ưu điểm của thiết kế website WordPress là khá nhanh và có nhiều mẫu giao diện được thiết kế sẵn cho nhiều ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn.

Tìm hiểu về website và cách thiết kế website hiệu quả

Sau khi đã hoàn thành và thiết kế xong website, các bước tiếp theo bạn cần làm là chọn tên miền cho trang web, lưu trữ nó, đưa trang web lên máy chủ và cập nhật thông tin, nội dung của trang web. Vậy là bạn đã có một trang web hoàn chỉnh để có thể giới thiệu với khách hàng, bạn bè, người thân và sử dụng cho mục đích kinh doanh hay cá nhân của mình.

Dịch vụ thiết kế website tại ECP Media uy tín, chất lượng hàng đầu

Nhận thấy được giá trị và tầm quan trọng của website trong kinh doanh, ECP Media đã phát triển dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với mục tiêu giúp các công ty, doanh nghiệp, cá nhân mong muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Với gần 20 năm “thực chiến”, chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án thành công cho các đối tác, giúp doanh nghiệp phát triển việc kinh doanh trực tuyến của họ.

Nếu lựa chọn dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

  • Bảo hành website trọn đời.
  • Bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng.
  • Giao trực tiếp tài liệu và hướng dẫn cho quản trị web.
  • Sao lưu website 1 lần/ tháng.

Ngoài ra, ECP Media còn có đội ngũ nhân viên giỏi và những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, trách nhiệm, nhiệt tình và sáng tạo. ECP Media sẽ giúp website của bạn trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp.

Nếu bạn quan tâm dịch vụ thiết kế website, hãy liên hệ ECP Media qua hotline: 0982036296 – 0945945225.

Tin liên quan