Tối ưu hóa trải nghiệm của bạn với Youtube Premium

Dịch vụ Youtube Premium chính thức có mặt tại Việt Nam sáng ngày 12/4. Dịch vụ này cho người dùng trải nghiệm rất tuyệt vời khi xem video mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo, video cũng có thể xem dưới cửa sổ nền, hoặc khi bạn tắt màn hình điện thoại hoặc laptop, bạn vẫn nghe được nhạc. 

Quyền lợi khi sử dụng Youtube Premium

Khi sử dụng dịch vụ Youtube Premium, người dùng chi trả một khoản chi phí cố định hàng tháng, nhờ vậy được tận hưởng các ưu đãi từ dịch vụ như được xem video liên tục mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo, được nghe nhạc trong nền trên di động, kể cả khi tắt màn hình, video picture – in – picture hay Youtube Music Premium. 

Dịch vụ Premium là giải pháp hữu hiệu cho những người dùng đang cảm thấy khó chịu khi bị quảng cáo làm phiền. Năm 2021, Youtube cho phép các nhà sáng tạo nội dung tự chèn thêm quảng cáo vào các vị trí trên video có độ dài trên 10 phút. Do vậy, rất nhiều chủ kênh thêm quảng cáo liên tục, ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng rất nhiều. Không những vậy, Youtube trước đó đã bị chỉ trích khi phân phối các quảng cáo có thông tin lừa đảo, sai lệch, nội dung lặp lại. Gần đây, nền tảng lại được phát hiện đang thử nghiệm thêm tính năng quảng cáo liên tục 5 – 10 video, gây ám ảnh cho người xem rất nhiều. 

Ngoài việc xem video liên tục không bị quảng cáo, YouTube Premium cũng bao gồm tính năng xem những nội dung độc quyền có chất lượng cao. PewDiePie, MBKHD là những YouTuber từng tham gia vào dự án này của nền tảng. Gần đây, YouTube thử nghiệm thêm tính năng xem video bitrate, FPS cao dành riêng cho người dùng trả phí, phục vụ nội dung thể thao.

Bạn cần chi trả bao nhiêu để sử dụng Youtube Premium? 

Giữa các nền tảng thanh toán, gói dịch vụ Youtube Premium tại Việt Nam có giá khác nhau. Khi dùng nền tảng iOS, giá của dịch vụ cao hơn 25% so với các hệ điều hành khác. Đối với khách hàng mua gói dịch vụ bằng iPhone, phí thu hàng tháng là 105.000 đồng cho người dùng cá nhân, 195.000 đối với gói gia đình từ 6 tài khoản trở lên. Đối với người dùng Android và nền web, khách hàng chỉ cần trả 79.000 cho gói cá nhân và 145.000 cho gói gia đình. Ngoài ra, ở bản web và Android cũng hỗ trợ gói giá rẻ cho học sinh, sinh viên với giá 49.000 đồng. 

Sự chênh lệch của dịch vụ Youtube Premium giữa các nền tảng là do Apple thu phí từ thanh toán in-app mua ứng dụng. Cả Google, Apple đều áp dụng mức thu này trên nền tảng, tuy nhiên Youtube là ứng dụng thuộc Google nên chi phí trên được công ty cắt giảm.

Tuy nhiên, dịch vụ Youtube Premium cũng gây nhiều tranh cãi. Nguyên nhân là vì, khi truy cập vào đường link, thông tin từ Youtube cho biết dịch vụ “chưa có ở quốc gia của bạn”, nghĩa là Việt Nam không nằm trong danh sách các thị trường chính thức của Youtube Premium. Nói về vấn đề này, do dịch vụ Youtube Premium mới được ra mắt tại Việt Nam nên các nhà phát triển vẫn cần thời gian làm việc, người dùng cần chờ thêm 24 giờ trước khi sử dụng được tính năng này. 

Trước khi dịch vụ này được hỗ trợ chính thức tại Việt Nam, người dùng cần fake ID để mua gói Premium tại các quốc gia khác. Song song với đó, dịch vụ bán và chia sẻ tài khoản cũng phát triển rất rầm rộ. Người Việt thường chọn một số quốc gia như Argentina, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ để tạo tài khoản, do tại các quốc gia này, gói Premium được bán với giá thấp hơn. Tuy nhiên, việc dùng VPN cũng đem tới một số bất tiện cho người sử dụng, như khi mạng kém hay không thể truy cập các nội dung có bản quyền, vì khi nền tảng phát hiện điểm bất thường hay phát hiện tài khoản không nằm trong khu vực đăng ký, tài khoản sẽ bị chặn. 

Nhìn chung, việc Youtube cho ra dịch vụ cao cấp Youtube Premium là một tin đáng mừng cho người sử dụng. Để tối ưu trải nghiệm của mình trên nền tảng Youtube sao cho tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể tận dụng gói gia đình khi rủ người thân, bạn bè đăng ký vơi mức giá chỉ từ 25.000 đồng/ tháng. 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

ECP Media – Giúp BẠN nổi bật trên Internet

Hotline: 0982036296 – 0945945225

Email: ecp@ecpvn.com

Fanpage: ECP Media

 

Tin liên quan