Top 10 kỹ thuật tối ưu seo onpage để được Google đánh giá cao

Seo onpage là công việc cần thiết phải làm để giúp nâng hạng website, giúp các bài đăng trên web của bạn có khả năng leo lên được vị trí trang nhất Google. Để tìm hiểu thêm về các kỹ thuật tối ưu seo onpage hiệu quả giúp bài viết dễ dàng lên top, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

>>>> Phòng truyền thông Online Đồng hành giải pháp Marketing khôn ngoan cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

>>>> Top 5 xu hướng content marketing độc đáo năm 2018 không thể bỏ qua

1. Tiêu đề bài viết

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi SEO onpage vì tiêu đề càng được tối ưu và càng hấp dẫn thì càng có nhiều người sẽ nhấp chuột. Nói chung, càng nhiều người nhấp vào bài viết, thứ hạng bài viết càng được nâng cao.

top 10 kỹ thuật tối ưu seo onpage chuẩn google

Tiêu đề bài viết hấp dẫn tăng lượng click giúp bài viết nhanh lên top

Bạn nên cố gắng sử dụng từ khoá hoặc cụm từ mục tiêu theo hướng bắt đầu từ tiêu đề (H1), nhưng nếu không thể, hãy chắc chắn nó ở một nơi nào đó trong tiiêu đề. Bạn không nên lặp lại cùng một từ khóa trong tiêu đề bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Bạn cần chú ý giữ tiêu đề dài dưới 65 ký tự.

2. Cấu trúc permalink của bài đăng

Đảm bảo URL của bạn được hiển thị chính xác là một chỉ số quan trọng trong onpage. Một lần nữa, bạn nên sử dụng từ khoá mục tiêu trong URL và tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc, dấu phẩy … trong URL thực. Sử dụng dấu gạch ngang để phân biệt các chuỗi trong cấu trúc URL. Đây được gọi là các “permalink” đẹp và được hầu hết các trình duyệt web hỗ trợ.

3. Heading Tags

Bạn nên sử dụng các thẻ tiêu đề để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, các tiêu đề phụ và những điểm quan trọng.

top 10 kỹ thuật tối ưu seo onpage chuẩn google

Thẻ H1 của bài viết

Trong WordPress, tiêu đề được đặt là H1. Bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ thẻ H1 nào trong bài viết., chỉ một là đủ. Đối với các phân đoạn, hãy gắn thẻ H2 và H3. Ngoài ra, không sử dụng quá nhiều thẻ H2 hoặc H3 vì các thuật toán của Google sẽ không thích điều này.

4. Mật độ từ khoá

Bạn nên giữ mật độ từ khoá khoảng 1,5% cùng với các từ khóa LSI. Như Matt Cutts giải thích trong đoạn video dưới đây, không có công thức chính xác cho vấn đề này. Sử dụng từ khóa chính của bạn một lần trong đoạn đầu tiên và một lần nữa trong đoạn cuối cùng và sử dụng nó trong nội dung sao cho nó có nghĩa.

5. Thẻ meta

Bạn nên thêm meta description duy nhất và có liên quan tới bài đăng.

top 10 kỹ thuật tối ưu seo onpage chuẩn google

Thẻ meta description của bài viết

Trước hết, bạn nên sử dụng từ khoá mục tiêu trong meta description, nhưng đừng spam từ khóa. Trong khi công cụ tìm kiếm nhận dạng từ khóa, điều quan trọng là người dùng nhấp vào bài đăng. Bạn cần viết các meta description thân thiện với người dùng và có liên quan đến bài đăng. Với các từ khóa meta, Google đã nói rõ rằng họ không quan tâm đến chúng nhưng một số công cụ tìm kiếm như Bing vẫn có thể quan tâm một chút.

6. Số lượng từ trong mỗi bài viết

Các bài viết ít chữ thường không hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm bởi vì chúng thường được xem là “ít thông tin”. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng nhìn chung, một bài đăng nên có tối thiểu 500 chữ. Sẽ tốt hơn nếu thông tin được nghiên cứu quá mức hơn là không cung cấp đủ thông tin. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang nhắm vào các từ khoá có tính cạnh tranh cao.

Đề xuất: Phân tích các bài đăng cho từ khóa mục tiêu và xem họ viết bao nhiêu từ. Mặc dù không có số liệu chính thức nhưng các bài viết dài hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn vì thường có nhiều thông tin ở đó. Nhưng hãy cẩn thận, bạn không nên quá tập trung vào vấn đề này.

7. Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh. Từ khoá trong tiêu đề hình ảnh và thẻ alt giúp bài đăng của bạn tập trung và nhắm mục tiêu hơn. Nhưng quan trọng hơn cả là hình ảnh tạo sự thu hút và càng có nhiều khả năng họ sẽ bấm vào, do đó nâng cao thứ hạng chung của bạn.

top 10 kỹ thuật tối ưu seo onpage để được google đánh giá cao

Việc tối ưu hình ảnh cũng rất cần thiết cho SEO

Nhưng có một điểm rất quan trọng cần lưu ý là hình ảnh lớn sẽ làm chậm trang web của bạn và một trang web tải chậm sẽ làm giảm thứ hạng Google. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần làm bao gồm nén hình ảnh, sử dụng plugin bộ nhớ đệm, sử dụng CDN.

8. Liên kết nội

Hãy gắn các liên kết đến các bài đăng liên quan khác từ blog của bạn trong chính các bài đăng từ blog của bạn. Việc kết nối các bài đăng sẽ giúp người đọc dành nhiều thời gian hơn trên blog và giúp thứ hạng các trang khác của bạn tốt hơn.

Khi liên kết, hãy thử sử dụng một từ khoá dưới dạng văn bản neo nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng nó.
Các liên kết nội giữa những bài viết liên quan tới nhau giúp công cụ tìm kiếm hiểu rằng bạn đang cung cấp thông tin bổ sung ngoài những gì đang được hiển thị. Nhưng bạn hãy chắc chắn liên kết nội của bạn là có liên quan và cần thiết.

9. Liên kết ngoài

Ngoài việc liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn, liên kết tới các trang web bên ngoài cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Một lần nữa, chỉ làm điều này nếu thông tin trên trang web bên ngoài có liên quan đến thông tin trong bài viết.

Khi liên kết tới các trang web bên ngoài, bạn chỉ nên liên kết tới các trang web đáng tin cậy. Nếu bạn có nghi ngờ về quyền hạn hoặc mức độ phổ biến của một trang web, bạn có thể sử dụng một thẻ nofollow để tránh chuyển liên kết đến các trang web có tiềm năng xấu.

top 10 kỹ thuật tối ưu seo onpage để được google đánh giá cao

Xây dựng liên kết ngoại trong SEO

Bạn nên sử dụng liên kết dofollow cho các trang web đáng tin cậy và liên kết nofollow cho những trang không đáng tin cậy. Một số địa chỉ có thẩm quyền như Wikipedia hoặc CNN không chỉ đáng tin cậy mà còn có thể có nội dung liên quan mà độc giả của bạn sẽ yêu thích. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn trông có vẻ đáng tin cậy hơn.

10. Xây dựng nội dung hấp dẫn

Bạn nên xây dựng nội dung hấp dẫn. Nếu bạn đang cố gắng đạt được bằng nội dung chất lượng thấp và “lừa” công cụ tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Bài đăng của bạn nên là một hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh cho từ khóa đó. Bạn nên học cách thu hút khán giả theo một phương thức phù hợp với họ. Hãy thử hỏi độc giả của bạn câu hỏi và trả lời họ. Hiểu những gì họ muốn đọc và sau đó viết. Nếu bạn không thể viết nội dung hấp dẫn, mọi người sẽ không dành nhiều thời gian vào blog của bạn, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng lên và thứ hạng của bạn sẽ giảm xuống.

10 kỹ thuật cần thiết để tối ưu seo onpage chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn nâng cao được thứ hạng website của mình trên Google. Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn về tối ưu seo onpage cũng như làm thế nào để triển khai những chiến dịch marketing đem lại hiệu quả, hãy liên hệ với ECPVietnam để được hỗ trợ về những giải pháp marketing cũng như truyền thông online phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty cổ phần xúc tiến thương mại điện tử ECPVietnam

Website: http://ecpmedia.vn/

Hotline: 024 626 02736

Email: ecp@ecpvn.com

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan