Trend marketing “ăn theo” hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

Nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội, các “ông lớn” kinh doanh của Việt Nam tung ngay chiêu marketing độc đáo “ăn theo” sự kiện này. Cùng xem những ý tưởng marketing đến từ các thương hiệu lớn sáng tạo ra sao nhé!

>>> Học hỏi Đặng Lê Nguyên Vũ cách xây dựng thương hiệu cafe Trung Nguyên

>>> Liên minh doanh nghiệp – Giải pháp đột phá trong việc chăm sóc khách hàng thời đại 4.0

Trong khi Bia Sài Gòn đặt hình ảnh 2 cốc bia phủ lớp bọt theo kiểu tóc ông Donald Trump và Kim Jong-un kèm thông điệp “Hòa bình”, Bia Hà Nội vẫn trung thành với hình ảnh các “lãnh đạo” cầm chai bia Hà Nội trong bữa ăn…
Các thương hiệu lớn tại Việt Nam cũng đang “nóng” lên cùng cuộc đổ bộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Hà Nội.

hội nghị thượng đỉnh mỹ triều lần 2

Mới đây, fanpage của Habeco – Bia Hà Nội đã đăng tải hình ảnh bản sao Donald Trump cùng Kim Jong-un đang dùng bữa tại một nhà hàng và “cụng” chai bia Hà Nội

“Bản sao của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un cùng nhau dùng bữa tối tại Hà Nội. Và tất nhiên, không thể thiếu BIA HÀ NỘI”, Fanpage này đăng tải.

Concept hình ảnh này cũng tương tự hình ảnh bia Hà Nội nằm trong tay ông Barack Obama nhân dịp cựu Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam hồi tháng 5/2016. “Cơ hội kim cương” với nguyên liệu content marketing 3 năm về trước giờ lại được Habeco bê nguyên với concept mang tính dàn dựng cho bản sao của ông Trump và ông Kim, nhưng hình ảnh marketing này có vẻ hơi chìm so với cách làm của Bia Sài Gòn.

hội nghị thượng đỉnh mỹ triều lần 2

Ông Obama cũng uống bia Hà Nội trong chuyến công du sang Việt Nam hồi tháng 5/2016

Cùng chào đón hội nghị Trump – Kim, một hình ảnh được chia sẻ mới đây cho thấy Bia Sài Gòn đã “biến tấu” hình ảnh 2 cốc bia cạnh nhau với “mái tóc bọt trắng” y chang 2 kiểu tóc trứ danh của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng lời chúc: Cheers to Peace (Tạm dịch: Nâng cốc vì hòa bình).

hội nghị thượng đỉnh mỹ triều lần 2

Cheer To Peace (Nâng cốc vì hòa bình) – Một thông điệp rất nhân văn gửi tới từ Bia Sài Gòn

Thông điệp “Hòa bình” cũng được ông lớn F&B khác là Coca Cola đưa vào chiến dịch marketing mới đây của mình.

Trong post sáng 26/2, fanpage chính thức của Coca-Cola đã chia sẻ video 2 lon Coca-Cola với logo song ngữ Anh-Hàn kèm thông điệp “Vì hòa bình, hy vọng và sự thấu hiểu”.

hội nghị thượng đỉnh mỹ triều lần 2

Hình ảnh marketing tinh tế của thương hiệu này còn đi kèm thông điệp “Hòa bình” – thông điệp chính của hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan