Website chuẩn SEO là gì? Lý do cần thiết kế website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là một trong những từ khóa quan trọng trong lĩnh vực thiết kế website. Bạn đã nắm rõ website chuẩn SEO là gì chưa? Lợi ích của việc thiết kế một trang web tối ưu là gì? Bài viết này sẽ đề cập các khái niệm, tiêu chuẩn của website chuẩn SEO để giúp bạn hình thành định hướng xây dựng website đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google. Hiểu một cách đơn giản, website chuẩn SEO giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO là một phần quan trọng trong Marketing và mang đến những lợi ích không phải bàn cãi, nhất là trong thời kỳ bùng nổ thương mại điện tử như hiện nay:

Website chuẩn SEO là gì? Lý do cần thiết kế website chuẩn SEO?

– Thiết kế website chuẩn SEO có khả năng đưa trang web lên top tìm kiếm một cách tự nhiên, trang web có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng mở rộng tệp khách hàng.

– Xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả: Việc tối ưu website sẽ giúp tên doanh nghiệp, nhãn hàng xuất hiện trước tiên trong tầm mắt người dùng, những khách hàng tiềm năng của trang web đó. Đây là một trong những cách đưa thương hiệu đến gần khách hàng và để lại ấn tượng tốt.

– Tối ưu hóa website cũng giúp cải thiện mọi mặt của website và làm nhanh hơn tốc độ tải trang, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

3 tiêu chí của website chuẩn SEO

Tối ưu tên miền

Tên miền (Domain) của website nên ngắn gọn và dễ nhớ, quan trọng là chứa từ khóa chính cần SEO. Nếu không chứa từ khóa chính, tên miền website cũng nên có chứa từ khóa liên quan.

Theo các chuyên gia SEO, tên miền càng có “thâm niên” thì càng dễ SEO, do một tên miền đã được sử dụng lâu sẽ tăng tính tin cậy, uy tín với Google, khả năng qua xét duyệt cao hơn.

Hosting

Hosting cần có tốc độ nhanh, bảo mật tốt và độ ổn định cao. Chất lượng hosting ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của website. Tốc độ website không ổn định sẽ làm gián đoạn quá trình quét thông tin của Google, dẫn đến website khó SEO hơn. Do đó, việc lựa chọn nhà cung cấp hosting chất lượng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của người làm SEO.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhà cung cấp hosting tại đất nước mà bạn hướng đến người dùng ở đó sẽ hiệu quả hơn và đảm bảo về mặt tốc độ và bảo mật.

Cấu trúc website chuẩn SEO

Trước hết, website cần có sitemap để các công cụ tìm kiếm có thể tiếp cận đến các thông tin website một cách nhanh nhất. Bạn cũng cần cài đặt tự động cập nhật sitemap khi có những thay đổi trên website để Google có thể nắm bắt thông tin.

Về cấu trúc website, cần tối ưu website cho công cụ tìm kiếm ngay từ bộ code. Không chỉ lập trình code chuẩn SEO, đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Google, hãy tối ưu cả các plug-in của bộ code website, việc này đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Xây dựng nội dung hấp dẫn: Ngoài bố cục, hình ảnh đẹp thì yếu tố quan trọng nhất để Google đánh giá cao thứ hạng website là nội dung mang lại giá trị cho người dùng. Website cần có chiến lược nội dung phong phú, hữu ích, điều hướng đến những trang khác một cách hợp lý để người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin họ cần.

Website chuẩn SEO là gì? Lý do cần thiết kế website chuẩn SEO?

Các bước thiết kế website chuẩn SEO

Lên ý tưởng thiết kế

Trước hết cần xác định mục tiêu khi thiết kế website là gì. Dựa vào mục tiêu cốt lõi, bạn sẽ hình thành được các ý tưởng cho website. Chắc hẳn một website bán hàng sẽ khác với một website quảng bá thương hiệu. Xác định rõ mục tiêu thiết kế, đối tượng hướng tới, chức năng website… sẽ mở ra những định hướng phù hợp và hiệu quả cho trang web.

Nghiên cứu bộ từ khóa SEO

Bước tiếp theo khi đã có ý tưởng sơ bộ cho website là nghiên bộ từ khóa muốn SEO trên trang web này. Đây là một trong những khâu quan trọng nhất trong thiết kế website chuẩn SEO. Việc tìm bộ từ khóa chuẩn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức và cả chi phí để xây dựng website.

Lựa chọn tên miền

Cần lựa chọn tên miền có chứa từ khóa chính nằm trong bộ từ khóa ở trên. Tên miền phải giúp người dùng dễ nhận biết về lĩnh vực nội dung của website và đáp ứng các tiêu chí SEO của Google.

Xây dựng bố cục website

Danh sách ý tưởng và bộ từ khóa SEO đã chọn sẽ là cơ sở để xây dựng bố cục website hợp lý. Website ở các ngành, lĩnh vực và có chức năng khác nhau có thể sẽ có bố cục khác nhau, tuy nhiên nhìn chung đều có các phần chính:

– Header

– Tiêu đề trang

– Thanh Menu

– Nội dung văn bản

– Footer

– Header

Code website

Code website là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ra một trang web chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo trải nghiệm của người dùng.

Xây dựng kế hoạch nội dung

Dựa vào bộ từ khóa để lên chiến lược nội dung cho website, trong đó có kế hoạch cụ thể về thời gian, tiến độ và nhân sự hoàn thành, có thể phân tuyến bài viết và lựa chọn các chủ đề liên quan có chứa bộ từ khóa để triển khai.

Tối ưu SEO cho website

Tối ưu SEO là đảm bảo đủ các tiêu chí về tỷ lệ và phân bổ từ khóa, các thẻ tiêu đề, tối ưu hình ảnh cho website, tối ưu url website… Đội ngũ kỹ thuật SEO và nội dung cần phối hợp để làm tốt cả chất lượng bài viết và tính kỹ thuật trong hệ thống content của website.

Website chuẩn SEO là gì? Lý do cần thiết kế website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy nhận biết thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp, đòi hỏi một đội ngũ thiết kế uy tín, chuyên nghiệp. Hiện nay, ECP Media là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các đối tác, thương hiệu lớn.

ECP Media mang đến giải pháp thiết kế website thân thiện người dùng, phù hợp với xu hướng và làm nổi bật thương hiệu của bạn. Quý khách hàng hãy liên hệ hotline 024.6260 2736/0982 036 296 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan