10 điều cần tuyệt đối tránh khi đặt backlink cho website

Lạm dụng đặt quá nhiều backlink, đặt backlink không đúng từ khóa… là một trong những lỗi khiến cho website của bạn bị tụt hạng. Ngoài ra còn một số lỗi cơ bản khi đặt backlink trong bài viết sau đây, bạn nên tham khảo để tránh mắc phải chúng.

>>> Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả cho các SEOER

>>> 10 xu hướng Marketing cực “hot” năm 2019 đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng

1. Đặt backlink trang web có một thuộc tính “nofollow”

Trao đổi backlinks vẫn là một trong những cách tốt để xây dựng backlink. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi trao đổi backlink vì đối tác của bạn có thể đặt backlink của bạn có thuộc tính “nofollow”, những backlink này thường không có ích nhiều trong SEO.

sai lầm khi đặt backlinks

Backlink có thuộc tính “nofollow” thường không giúp ích nhiều cho SEO

2. Văn bản liên kết vô dụng

Bạn có backlink từ trang web uy tín có Pagerank cao tuy nhiên bạn đặt text link của bạn bằng những văn bản neo như: click vào đây! Tại đây… Những văn bản neo này không có tác dụng SEO cho trang web. Hãy chèn từ khóa bạn muốn SEO vào đường link liên kết của bạn.

3. Liên kết bằng hình ảnh

Hình ảnh đẹp, hấp dẫn có thể kích thích người dùng click vào nó tuy nhiên nó không có nhiều ý nghĩa SEO, hãy cố gắn đặt link bằng văn bản.

4. Không sử dụng thẻ ALT nếu liên kết chỉ có thể là hình ảnh

Bạn mua banner ở một số trang web, họ không cho bạn đặt text link, thay vào đó là liên hết hình ảnh. Hãy đặt thẻ ALT có chứa từ khóa còn hơn là không có gì.

5. Bắt backlinks từ các trang web không liên quan

Vấn đề này đang thực sự phổ biến, bạn cố gắn xây dựng càng nhiều backlink nhất có thể, tuy nhiên bạn đặt link vào những trang web không có liên quan tới nội dụng trang website của bạn. Hãy cố gắn xậy dựng backlink từ những trang liên quan trước sau đó tới những trang web ít liên quan hơn.

sai lầm khi đặt backlinks

Nên xây dựng hệ thống backlink từ những trang liên quan trước

6. Tạo backlink từ những trang web có quá nhiều backlinks

Nếu bạn tạo backlink ở những trang web cho nhiều người đặt link dofollow, những trang web này thường không có nhiều giá trị SEO.

7. Liên kết từ các trang google không thể thu thập thông tin

Người quản trị trang web bạn đặt link đã chặn không cho công cụ tìm kiếm thu thập thông tin bằng file Robots.txt hoặc các công cụ khác. Bạn cần chú ý điều này khi trao đổi backlink để tránh lừa đảo, hãy sử dụng google webmaster tools để kiểm tra backlink của bạn thường xuyên.

8. Mua – Bán backlink

Khi bạn mua backlink từ những trang web bán backlink bạn cần chú ý số backlink mà họ bán, thông thường để tối ưu hóa lợi nhuận họ bán rất nhiều backlink, những trang có nhiều hơn 10 backlink thường không có nhiều giá trị.
Việc bán backlink sẽ làm giảm hạn cũng như uy tín trang web của bạn.

9. Đặt backlinks ở những trang web đen hoặc uy tín thấp

Đặt backlinks bạn cần chú ý kiểm tra những trang web mà bạn muốn đặt có uy tín hay không, Nếu pageRank là n/a hoặc 0 thì không uy tín, đặc biệt không đặt link ở trang web có nội dung đồi trụy, phản động. Những trang web này sẽ làm giảm uy tín trang web của bạn.

sai lầm khi đặt backlinks

Đặt backlink ở các trang web nội dung xấu sẽ hạ thấp uy tín website của bạn

10. Liên kết đến các trang web tốt xấu đi

Một số trang web lúc đầu rất tốt tuy nhiên họ bán quảng cáo cho nhiều trang web khác như web khiêu dâm, web phản động… sẽ làm trang web của họ giảm uy tín lúc đó sẽ kéo theo trang web của bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra backlink của bạn nếu một số trang web không tốt có backlink tới web bạn hãy xóa, hoặc báo cho google biết bằng google webmaster tools.

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan