4 điều cần tránh để quản lý fanpage tốt hơn

Fanpage là một trong những tính năng hay nhất của Facebook giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng có chung nhu cầu, sở thích. Vậy làm thế nào để quản lý fanpage thật tốt, không bị giảm hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu 4 lỗi phổ biến cần phải tránh trong quản lý fanpage mà nhiều người mắc phải.

Fanpage chỉ tập trung vào hoạt động bán hàng

Mục đích chính của việc xây dựng và quản lý fanpage là tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng, từ đó đẩy mạnh việc bán hàng và nâng cao thương hiệu. Tuy nhiên, nếu fanpage chỉ tập trung vào hoạt động bán hàng mà thiếu đi sự tương tác với khách hàng thì lợi ích nhận được chỉ tồn tại được trong ngắn hạn, thậm chí có thể mất nhiều hơn được.

4 điều cần tránh để quản lý fanpage tốt hơn

Sự tương tác qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng là tất yếu và cần được chú trọng. Quản lý fanpage Facebook cần để ý trả lời bình luận và phản hồi tin nhắn của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể. Việc này có thể giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng và có ấn tượng tốt với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, những phản hồi hay thắc mắc của khách hàng chính là nguồn thông tin dồi dào và chất lượng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đưa ra những phương án cải tiến, sáng tạo và phát triển từ những ý kiến của khách hàng. Vậy nên, việc phản hồi khách hàng nhanh chóng, kịp thời là một cách để nâng cao hiệu quả của fanpage cho doanh nghiệp.

Đăng bài quá ít hoặc quá nhiều

Facebook là kênh truyền thông online phổ biến bậc nhất trong vô số các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Vậy nên lượng thông tin khổng lồ luôn được cập nhật từng ngày.

 Nếu fanpage của bạn không được cập nhật một cách thường xuyên, khoảng cách giữa các lần đăng quá dài có thể khiến fanpage của bạn dần bị lãng quên. Dựa theo những thuật toán có sẵn, Facebook có thể đánh giá trang của bạn đang không hoạt động và hạn chế độ tiếp cận và tương tác với người dùng.

Ngược lại, khi fanpage của bạn đăng quá nhiều bài, khách hàng có thể thấy khó chịu vì tần suất xuất hiện thương hiệu của bạn quá nhiều. Có những khách hàng cảm thấy phiền phức vì cho rằng fanpage của bạn đang spam đối với họ. Thậm chí, có những khách hàng trực tiếp bỏ like, bỏ theo dõi trang của bạn.

Tóm lại, việc cập nhật nội dung quá nhiều hay quá ít đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của fanpage. Vì vậy, người quản lý fanpage cần chọn lọc và lên kế hoạch đăng bài phù hợp để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

4 điều cần tránh để quản lý fanpage tốt hơn

Không chú trọng vào content trên fanpage

Facebook là kho thông tin khổng lồ nên cạnh tranh trên mạng xã hội này cũng trở nên khó khăn hơn. Nếu content của bạn không đủ hay và hấp dẫn thì chắc chắn các bài viết trên fanpage của bạn sẽ bị giảm lượng tiếp cận và tương tác một cách đáng kể.

Như câu truyền miệng nổi tiếng gần đây: “Content is king”, content luôn có vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing online của doanh nghiệp. Các bài quảng cáo có thể tương tác như thế nào, thậm chí có chạy được hay không phụ thuộc nhiều vào content của bạn.

Doanh nghiệp cần phải có kế hoạch xây dựng nội dung hay và sáng tạo. Việc cứ mãi đi theo một khung nội dung nhất định và đăng đi đăng lại một vấn đề sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và bỏ theo dõi fanpage. Content hay và hấp dẫn có thể là lý do giữ chân khách hàng lâu hơn khi lướt xem fanpage của bạn.

>>> Xem thêm: Liệt kê 8 dạng visual content phổ biến trên facebook

4 điều cần tránh để quản lý fanpage tốt hơn

Không sử dụng Facebook Ads

Facebook Ads là một trong những tính năng rất hữu ích cho các doanh nghiệp để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Dịch vụ này mất phí nhưng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng đưa sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng hơn. 

Bạn có thể thiết lập những tiêu chí cho nhóm khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới để sàng lọc khách hàng một cách tốt nhất. Những tiêu chí đó có thể là độ tuổi, địa điểm, sở thích hay thói quen mua sắm thông qua các chiến dịch quảng cáo. Giữa thị trường vô vàn đối thủ cạnh tranh, việc tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng thông qua Facebook Ads sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích bất ngờ.

Trên đây là 4 lỗi mà nhiều doanh nghiệp đang quản lý fanpage hay gặp phải. Bạn hãy tránh những điều này để quản lý fanpage thật tốt và tận dụng những lợi ích mà mạng xã hội Facebook này mang lại để tăng hiệu quả kinh doanh nhé.

Hiện nay, ECP Media đang cung cấp dịch vụ Facebook Marketing dành cho các cá nhân, doanh nghiệp. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết!

Tin liên quan