Giải pháp Marketing Online cho công ty dược hiệu quả

Giải pháp Marketing Online cho công ty dược của ECP Media giúp chinh phục khách hàng trước tính cạnh tranh cao của thị trường. Với kinh nghiệm thực chiến 20 năm, từng truyền thông cho nhiều doanh nghiệp dược, ECP Media tự tin mang đến những chiến lược tốt nhất.

Giải pháp Marketing Online cho công ty dược

Theo đánh giá của các chuyên gia ngành dược phẩm, lượng khách hàng online của ngành này có nhiều tiềm năng và ngày càng phát triển. Vì thế, để khai thác được lượng khách hàng này, doanh nghiệp phải có một chiến lược Marketing Online đúng đắn.

Hiểu về khách hàng

Với bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, để đưa ra được giải pháp Marketing Online thì trước hết cần hiểu về nhu cầu, thói quen… của khách hàng mục tiêu. Vậy khách hàng tiềm năng của ngành dược như thế nào?

Thông thường, khách hàng có 2 “kiểu” tìm kiếm:

Thứ nhất: Tìm kiếm theo triệu chứng sức khỏe. Khi xuất hiện một triệu chứng về sức khỏe, mọi người thường lên mạng để tìm hiểu xem triệu chứng đó thể hiện cho vấn đề gì, có thể mắc bệnh gì và sản phẩm chữa bệnh là gì.

Thứ hai: Tìm kiếm theo tên sản phẩm đã biết. Đây là trường hợp khách hàng đã biết về sản phẩm, tìm kiếm để nắm rõ hơn về thông tin, công dụng của sản phẩm và lựa chọn nơi uy tín để mua sản phẩm đó.

Dù hành vi tìm kiếm là gì thì mục đích cuối cùng của người tiêu dùng vẫn là hiểu được lợi ích của sản phẩm và tìm được địa chỉ mua hàng uy tín. Do đó, giải pháp Marketing Online cho công ty dược cần được triển khai theo hướng đáp ứng nhu cầu của khách hàng; không quảng cáo trực tiếp mà cung cấp kiến thức về bệnh, cách khắc phục hiệu quả.

Một số giải pháp Marketing Online cho công ty dược hiệu quả nhất

Xây dựng nội dung website hữu ích

Bước đầu tiên để tạo dựng uy tín cho công ty là nội dung trang web phải thật thiết thực và bổ ích. Đây là yêu cầu chung với mọi trang web nhưng nó đặc biệt quan trọng với đặc thù của ngành dược.

Khi người tiêu dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sức khỏe, dược phẩm là họ đang cần những thông tin, tư vấn thực sự hữu ích để giải quyết vấn đề đang có. Nếu thiết kế website của bạn cung cấp đúng những gì họ đang cần, doanh nghiệp sẽ có cơ hội biến họ trở thành khách hàng của mình. Một website uy tín với thông tin đa dạng sẽ là công cụ quan trọng để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Website của bạn nên có những bài viết của bác sĩ hay chuyên gia y tế uy tín để nâng cao giá trị thông tin mà bạn cung cấp, thu hút nhiều người đọc và theo dõi hơn.

Truyền thông mạng xã hội

Cũng giống như các ngành hàng, lĩnh vực khác, các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội như Facebook là phương thức tiếp thị không thể bỏ qua. Đây là kênh để doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn, rộng hơn với khách hàng, chia sẻ lời khuyên, cung cấp giải pháp, giới thiệu dịch vụ mới…

Nếu chất lượng trang của bạn tốt, người dùng cũng dễ dàng chia sẻ đến với bạn bè, người quen của họ, giúp bạn mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng.

Giải pháp Marketing Online cho công ty dược

Hoạt động hướng đến cộng đồng

Cung cấp thông tin, tài trợ các sự kiện cộng đồng liên quan đến sức khỏe (ví dụ: giải chạy bộ nâng cao sức khỏe, hoạt động gây quỹ chữa bệnh…) là một cách hữu hiệu để giúp khách hàng của doanh nghiệp nâng cao nhận thức về sức khỏe, truyền tải thông điệp ý nghĩa về sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó, việc đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các kênh online vừa góp phần lan tỏa thông điệp, vừa ghi dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng, tăng độ nhận diện và uy tín doanh nghiệp.

Video marketing

Video là hình thức truyền tải sinh động, hấp dẫn, dễ thu hút người xem, vì vậy đừng bỏ qua phương tiện này. Nội dung cho video cũng có thể được xây dựng đa dạng, có thể là cung cấp kiến thức về một loại bệnh phổ biến và cách phòng tránh, giới thiệu một sản phẩm mà nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm, lời khuyên của chuyên gia, chia sẻ trải nghiệm của khách hàng…

Đôi khi, một video cũng không đòi hỏi ngân sách lớn, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và nội dung đơn giản nhưng thực sự hữu ích, đáp ứng nhu cầu của số đông người xem.

Video thu hút được nhiều người xem sẽ góp phần tăng lưu lượng truy cập vào kênh của doanh nghiệp, tăng nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp. Bên cạnh đó, marketing bằng video cũng giúp tăng xếp hạng trang web trên Google cho các từ khóa cạnh tranh cao.

Giải pháp Marketing Online cho công ty dược

Trên đây là một số giải pháp cơ bản nhằm xây dựng một nền tảng vững và định hướng tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Marketing Online cho công ty dược đòi hỏi một chiến lược tổng thể với nhiều giải pháp cho những mục tiêu và giai đoạn nhất định.

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các chiến lược Marketing Online trong nhiều lĩnh vực, ECP Media tự tin là người bạn đồng hành tốt nhất của doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như ngành dược.

Đặc biệt, ECP Media đã có kinh nghiệm thực chiến thực hiện truyền thông online tổng thể cho Dược phẩm Vinh Gia, Dược Hà Tây, Dược thảo Thiên Phúc… nên chúng tôi hiểu sâu về lĩnh vực này, đưa ra các chiến dịch Marketing Online đúng và trúng.

Cùng với đội ngũ chuyên viên marketing giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, ECP Media chắc chắn sẽ đem đến những giải pháp Marketing Online cho công ty dược hiệu quả. Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp gồm 8 đội nhóm: Nội dung, kỹ thuật, video, đồ họa, seo, mạng xã hội, google, email marketing giúp quý doanh nghiệp xây dựng những chiến lược Marketing tổng thể, nắm bắt xu hướng Marketing mới nhất.

Để được tư vấn chi tiết gói Marketing Online tổng thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

ECP Media – Giúp BẠN nổi bật trên Internet

Hotline: 0982036296 – 0945945225

Email: tuvan@ecpvn.com

Fanpage: ECP Media

Tin liên quan