Marketing Online là gì? Giải pháp Marketing Online hiệu quả tại ECP Media

Marketing Online là gì? Marketing Online có vai trò gì trong việc tiếp cận và chinh phục khách hàng? Các công cụ tiếp thị được ứng dụng như thế nào? Trong bài viết này, ECP Media sẽ giới thiệu những giải pháp Marketing Online hiệu quả nhất giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp.

Xem thêm: 7 xu hướng Marketing Online nổi bật 2021

Marketing Online là gì

Marketing Online là gì?

Marketing Online hay tiếp thị trực tuyến là tập hợp các công cụ và phương pháp được sử dụng để nghiên cứu thị trường, quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua Internet.

Marketing Online cũng như các hình thức Marketing truyền thống, đều có mục đích giúp khách hàng mục tiêu nhận thức về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp đó cung cấp, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Marketing Online có ưu điểm gì?

– Doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh hơn và nhiều hơn đối tượng mục tiêu thông qua các yếu tố tiếp thị với hình thức trực tuyến.

– Dễ dàng theo dõi lượng khách truy cập, mức độ quan tâm của khách hàng, đo lường các chỉ số tương tác…

– Tiết kiệm chi phí so với các hình thức tiếp thị truyền thống.

– Tất cả các loại hình doanh nghiệp đều có cơ hội bình đẳng để thúc đẩy kinh doanh thông qua Marketing Online.

Giải pháp Marketing Online hiệu quả tại ECP Media

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet.

Doanh nghiệp cần nghiên cứu từ khóa đúng và xây dựng nội dung bài viết hay, tiến hành tối ưu hóa trang web của mình, làm cho website phù hợp với các thuật toán và tiêu chuẩn của Google để có được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Dù làm Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn, SEO luôn phát huy tác dụng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất trên môi trường online. Tuy SEO là giải pháp marketing online mất nhiều thời gian nhưng thay vào đó giải pháp này có hiệu quả ổn định, bền vững.

Tiếp thị qua Social Media

Tiếp thị qua Social Media là hình thức tiếp thị thông qua việc tạo và chia sẻ nội dung trên các kênh mạng xã hội để đạt mục tiêu, bao gồm các hoạt động như: đăng bài viết, hình ảnh, video, chạy quảng cáo trả phí,… thúc đẩy sự tương tác của người dùng.

Hiện nay đa số mọi người đều sử dụng mạng xã hội, vì vậy nếu doanh nghiệp không tương tác với khách hàng của mình qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube… thì sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Giải pháp Marketing Online này tại ECP Media thường tập trung vào 2 mục tiêu chính:

– Thu hút sự quan tâm với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để tạo ra các hoạt động và thảo luận xung quanh thương hiệu.

– Giữ chân khách hàng: Mạng xã hội có thể được sử dụng như một kênh để doanh nghiệp để đối thoại trực tiếp với khách hàng; giải đáp những vấn đề của khách hàng và tiếp cận thêm khách hàng mục tiêu.

Triển khai Google ads và Facebook ads

Google Ads và Facebook Ads mang lại giá trị chuyển đổi rất nhanh nếu các quảng cáo của doanh nghiệp nhắm đúng vào mục tiêu và giải quyết được những vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang cần giải quyết.

Tại sao Google và Facebook là 2 kênh được lựa chọn để tập trung chạy quảng cáo? Ai cũng biết rằng Google là công cụ tìm kiếm thông tin trực tuyến phổ biến nhất và Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất với lượng truy cập trung bình cao nhất hiện nay.

Email Marketing

Email Marketing là hình thức sử dụng email mang nội dung về tin tức, bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm… đến khách hàng mà mình mong muốn, tệp khách hàng tiềm năng đã được nghiên cứu kỹ.

Email Marketing không hề lỗi thời, ngược lại, nó đang dần trở nên được các chuyên gia Marketing Online ưa chuộng bởi mang lại lượng chuyển đổi khách hàng mục tiêu rất cao trên thị trường.

Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng. Khi sử dụng hình thức này để marketing doanh nghiệp có thể thống kê chi tiết số lượng người mở email, click vào các đường dẫn, từ đó có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

Tại sao bạn nên lựa chọn ECP Media?

Sau khi trả lời được câu hỏi “Marketing Online là gì?”, điều quan trọng hơn cả là doanh nghiệp cần xác định được các giải pháp Marketing Online và cách ứng dụng phù hợp để đem lại hiệu quả như mong muốn. Thực hiện các chiến lược tiếp thị đúng hướng, đúng thời điểm sẽ giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi và thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Marketing Online là gì

Với kinh nghiệm trên 15 năm thực chiến trong lĩnh vực Marketing Online, ECP Media là đơn vị đồng hành uy tín của các doanh nghiệp trên cả nước, góp phần đưa hình ảnh của thương hiệu tới gần hơn với khách hàng.

Dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài ECP Media tập hợp 8 đội nhóm chuyên môn với trình độ cao và dày dạn kinh nghiệm: Nội dung (Content), Kỹ thuật, Đồ họa, Video, Google, Facebook, Email marketing, SEO tổng thể. Các bộ phận được chuyên môn hóa giúp cho việc triển khai chiến dịch tiến hành đầy đủ, liên tục và hiệu quả.

Để tìm hiểu các dịch vụ của ECP Media, quý khách vui lòng liên hệ:

ECP Media – Đối tác công nghệ tin cậy trong kỷ nguyên mới

Hotline: 0982036296 – 0945945225

Email: tuvan@ecpvn.com

Fanpage: ECP Media

Tin liên quan