Những sai lầm cần tránh khi triển khai chiến dịch Digital Display – Web Banner

Đến nay, Web Banner đã phát triển vô cùng đa dạng và trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Digital Display. Tuy nhiên, để tối ưu việc triển khai Banner Website, doanh nghiệp cần tránh mắc phải những sai lầm dưới đây.

Xác định sai mục tiêu 

Do chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm xây dựng chiến dịch, không ít doanh nghiệp đã mắc sai lầm trong việc xác định mục tiêu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lựa chọn thông điệp, công tác thiết kế cũng như triển khai các hoạt động tiếp thị sau này. 

Những sai lầm cần tránh khi triển khai chiến lược Digital Display - Web Banner

Khi xây dựng chiến dịch digital display, marketer cần chú trọng 3 nhóm mục tiêu chính là:

 • Awareness: Độ nhận diện
 • Engagement: Tương tác
 • Call to Action: Hành động cụ thể

Đồng thời các mục tiêu đề ra cần phải đo lường được, có con số cụ thể dưới khoảng thời gian nhất định.

Chưa hiểu rõ về đối tượng người dùng mục tiêu (Target User)

Trên thực tế, không ít doanh nghiệp mắc phải lỗi sai này, dẫn đến đổ nhiều tiền vào chạy quảng cáo nhưng không thu lại hiệu quả gây tốn kém ngân sách.

Việc nghiên cứu Target User được dựa trên các yếu tố về nhân khẩu học (Tuổi / Giới tính / Nơi ở / Sở thích), phân loại khách hàng (Người sử dụng cuối / Người ra quyết định / Người ảnh hưởng). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần nắm rõ các yếu tố liên quan đến hành vi sử dụng các nền tảng Digital của khách hàng như:

 • Platform, nền tảng web thường truy cập
 • Thời gian sử dụng
 • Thiết bị truy cập phổ biến (máy tính, điện thoại thông minh)
 • Số lượng Target User trên mỗi platform doanh nghiệp định triển khai Những sai lầm cần tránh khi triển khai chiến lược Digital Display - Web Banner

Không cô đọng nội dung trên Web Banner

Một banner quảng cáo thường có sự giới hạn về kích thước. Cùng với đó, người dùng web thường chỉ dành vài giây để xem một hình ảnh quảng cáo.

Vì vậy, khi thiết kế banner cần tránh sử dụng quá nhiều câu từ dài dòng, lan man. Hãy xác định rõ đâu là thông tin không thể bỏ qua và lược bỏ những thông tin không thực sự cần thiết.

Tóm lại, nội dung trình bày web banner cần phải đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ ghi nhớ.

Mắc lỗi thiết kế cơ bản 

Một số sai lầm trong thiết kế có thể kể đến như: sử dụng quá nhiều font chữ, quá nhiều màu sắc khiến cho Web Banner trở nên rối mắt, thiếu tính thẩm mỹ, không truyền tải được nội dung.

Mỗi doanh nghiệp, sản phẩm sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về hình ảnh trên banner. Tuy nhiên, các hình ảnh này đều phải đảm bảo được những yêu cầu chung cơ bản như:

 • Có yếu tố thu hút thị giác
 • Liên quan đến sản phẩm (hoặc đối tượng mục tiêu)
 • Tuân thủ chính sách quảng cáo tại platform đặt bannerNhững sai lầm cần tránh khi triển khai chiến lược Digital Display - Web Banner

Đồng thời, về bố cục trình bày trên banner, người thiết kế cần lưu ý như sau:

 • Chất lượng, kích cỡ hình ảnh phải tương thích được với màn hình máy tính và điện thoại. 
 • Khi sắp xếp text, thông điệp chính có kích thước lớn, các thông tin phụ nên nhỏ hơn. 

Thiếu liên kết giữa Banner và Trang đích 

Sự thiếu liên kết giữa banner và landing page có một số biểu hiện cụ thể như

 • Thông tin sản phẩm, dịch vụ ở banner không được đề cập ở trang đích
 • Thông điệp ghi trong banner và landing page là hai nội dung khác nhau
 • Màu sắc trên banner ít có sự tương đồng về màu sắc
 • Trang đích không sử dụng các keywords như trên Banner

Có thể thấy, sự thiếu liên kết này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Banner và landing page cần xuyên suốt và liền mạch, có sự nhất quán về sản phẩm, thông điệp, thiết kế…

Thiếu hiểu biết về thông số và đo lường 

Dù không nhất thiết phải hiểu rõ toàn bộ những thông số phức tạp nhưng bạn cần phải nắm được thông tin sơ bộ về thông số cốt lõi của Display Ads như: Impression, Clicks, CTR, CPC, CPM, CPD. Cụ thể, những thông tin sơ bộ gồm có các yếu tố: cách hoạt động, cách tính, mức trung bình thị trường, trung bình của platform đang chạy.

Những sai lầm cần tránh khi triển khai chiến lược Digital Display - Web Banner

Bên cạnh đó, cách đo lường hiệu quả đối với banner có rất nhiều khác biệt so với các đo lường trên những kênh tiếp thị truyền thống và các kênh digital khác. 

Việc hiểu rõ các thông số và cách đo lường giúp tránh những lầm tưởng về tính hiệu quả của banner khi so với các kênh khác. Khi có cái nhìn thực tế hơn về tính hiệu quả của banner, doanh nghiệp mới có thể phân bổ ngân sách hợp lý cho các nền tảng tiếp thị của mình.

Xem thêm: Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài ECP Media – Giúp bạn định vị thương hiệu bền vững

Sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng với nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo đa nền tảng, ECP Media có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn xây dựng và triển khai chiến dịch Digital Display hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0982036296 – 0945945225 hoặc website https://ecpmedia.vn/ để được tư vấn cụ thể.

Tin liên quan