Xúc tiến thương mại điện tử: Chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp thành công

Dưới những tác động của cuộc cách mạng 4.0, việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại điện tử trong kinh doanh của mỗi doanh nghiệp là điều tất yếu. Điều này được xem như chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp thành công trong thời kỳ hội nhập và đổi mới.

Xúc tiến thương mại điện tử là gì?

Xúc tiến thương mại điện tử thực chất là cách thức các doanh nghiệp sử dụng Internet, Website và các thiết bị điện tử, các mạng viễn thông để quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhằm mục đích cuối cùng là phân phối được sản phẩm hàng hoá hay dịch vụ đến thị trường mục tiêu.

Đặc điểm của xúc tiến thương mại điện tử

Về hình thức: giao dịch thương mại điện tử là hoàn toàn qua mạng

Xúc tiến thương mại điện tử sử dụng chủ yếu là các thiết bị điện tử và môi trường mạng viễn thông để truyền dữ liệu. Con người chỉ đóng vai trò điều khiển và tạo ra nội dung, còn hoạt động truyền thông chủ yếu sử dụng mạng kết nối và phương tiện điện tử.

Nhờ việc sử dụng mạng internet, các bên tham gia vào giao dịch không phải gặp gỡ nhau trực tiếp mà vẫn có thể đàm phán giao dịch được với nhau thông qua mạng thông tin toàn cầu.

Về phạm vi hoạt động: thị trường trong hoạt động xúc tiến thương mại điện tử là thị trường phi biên giới

Điều này thể hiện ở chỗ, mọi người ở tất cả các quốc gia trên khắp thế giới không phải di chuyển đến bất cứ địa điểm nào mà vẫn có thể thực hiện hoạt động truyền tin hoặc tiếp nhận thông tin khi có kết nối Internet. Hoạt động xúc tiến sẽ không còn bị bó hẹp trong một không gian địa lý nhất định.

Về chủ thể tham gia: trong hoạt động xúc tiến thương mại điện tử phải có tối thiểu ba chủ thể tham gia

Đó là bên thực hiện hoạt động xúc tiến, đối tượng được hướng tới và bên cung cấp các dịch vụ, công cụ trực tuyến. Đây là những người tạo môi trường cho việc chuyển tải thông điệp giữa hai bên còn lại. Đó có thể là các cơ quan cung cấp hạ tầng mạng, các nhà cung cấp tên miền website, server gửi email…

Về thời gian hoạt động: hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến có thể diễn ra một cách linh hoạt, và không bị giới hạn về thời gian.

Đa số phương tiện, hạ tầng có thể hoạt động 24/24, sẵn sàng thực hiện hoạt động truyền tin bất cứ lúc nào.

Vai trò của xúc tiến thương mại điện tử đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Bắt kịp xu hướng phát triển chung của thế giới

Ngày nay, khi thế giới không ngừng ứng dụng những tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh trực tuyến thì ở Việt Nam không ít doanh nghiệp còn chần chừ, lo ngại về vấn đề này. Chính sự “ngại đổi mới” mà nhiều doanh nghiệp Việt đức trước nguy cơ phá sản.

Điều gây cản trở không nhỏ đối với sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của nhà nước nói chung. Để bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới, doanh nghiệp cần phải thay đổi từ phương thức kinh doanh truyền thống, sang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại điện tử.

Nâng cao hiệu quả cạnh tranh trong kinh doanh

Việc các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm phương thức truyền thông mới để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng đều nhằm  mục đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả cạnh tranh trong kinh doanh. Khi các hình thức truyền thông truyền thống như báo giấy, truyền hình, phát thanh đã dần mất đi thế thượng phong thì truyền thông online trên mạng internet giữ một vai trò đặc biệt quan trọng.

Có thể khẳng định rằng, truyền thông online là một trong những biểu hiện của việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại điện tử trên thế giới. Nếu doanh nghiệp nào biết tận dụng tối đa những lợi thế mà truyền thông online mang lại sẽ trụ vững hơn, thành công hơn trong cuộc chiến kinh doanh khốc liệt “cá lớn nuốt cá bé”.

Mở rộng phạm vi, đối tượng khách hàng

Xúc tiến thương mại điện tử còn giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng. Lúc này, khách hàng không chỉ bó hẹp trong phạm vi một tỉnh hay một quốc gia mà được mở rộng trên phạm vi toàn thế giới.

Điều mà các doanh nghiệp cần làm lúc này đó là biết cách tự kết nối, tương tác, truyển tải đúng, đủ và nhanh nhất mọi thông điệp của mình tới khách hàng thông qua các công cụ xúc tiến thương mại điện tử.

Vậy nếu doanh nghiệp không thể tự mình thực hiện thì có biện pháp nào giải quyết vấn đề này không?

Ngày nay, việc không thể tự mình đẩy mạnh xúc tiến thương mại điện tử là băn khoăn của rất nhiều chủ doanh nghiệp . Đây là lý do tại sao những công ty hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại điện tử như ECPVietnam ra đời.

Được thành lập từ năm 2002, Công ty Xúc tiến Thương mại Điện tử (ECPVietnam) được biết đến là một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại điện tử.

Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, công ty đã cung cấp các dịch vụ trên mạng Internet, đặc biệt là dịch vụ thiết kế, duy trì và quảng cáo website cho hàng trăm khách hàng là những doanh nghiệp như: Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản, Phòng khám đa khoa Vietlife, Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chính Minh, Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn,…

Hiện nay, ECPVietnam đang cung cấp cho doanh nghiệp 7 dịch vụ chính là:

  • Dịch vụ Internet Marketing
  • Dịch vụ Hosting
  • Dịch vụ tên miền
  • Dịch vụ thiết kế Website
  • Dịch vụ Email Marketing
  • Dịch vụ Server
  • Dịch vụ Booking bài PR và Banner

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có mong muốn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại điện tử hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

ECPVietnam
Phòng truyền thông: Tầng 4, Central Point, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, HN
Hotline: 024 626 02736
Email: ecp@ecpvn.com

Tin liên quan