Làm thế nào để tăng lượt click vào các bài đăng trên Facebook?

Nếu bạn chỉ đơn thuần “quăng” bài viết lên facebook và bỏ mặc nó, trung bình chỉ có 6.5 trong số 100 người nhấp chuột vào bài đăng của bạn. Vậy, phải làm cách nào để cải thiện tình trạng trên đây? Hãy tham khảo bài viết sau!

>> Những sai lầm cơ bản cần tránh khi làm content marketing

>> Năm 2019 xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi?

1. Call To Action (CTA)

Bạn có biết rằng những hình ảnh trên bài viết Facebook đều có thể click để tới Website? Chính vì lý do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng những hình ảnh có chứa nút Call-To-Action thay vì chỉ là một hình ảnh thông thường.

facebook

Nút Call To Action “Shop Now” góp phần tăng tỉ lệ người dùng click vào bài đăng

Trung bình, chúng tôi quan sát được tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng khoảng 14% khi sử dụng phương pháp này. Nó cũng không phải là quá tồi, tất cả những điểu bạn phải làm đó là thêm nút Call-To-Action vào ảnh trong bài viết của bạn.

2. Chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Khi bạn chia sẻ bất kỳ liên kết nào, bạn không muốn chỉ đăng liên kết đó với hình ảnh, bạn chắc hẳn muốn tùy chỉnh bài đăng và khiến người đọc nghĩ nó là bài viết dạng chia sẻ theo quan điểm cá nhân đúng không?

Bạn có thể đoán được sự khác biệt trong tỷ lệ nhấp chuột giữa việc viết thêm một vài đoạn giới thiệu về bài viết so với việc không viết gì không? Khi chúng tôi thử nghiệm điều đó, sự khác biệt là 8%.

Do vậy nếu khi bạn có ý định post liên kết lên Facebook, hãy thêm ý kiến cá nhân của bạn vào đó. Nó chỉ tốn một vài giây của bạn nhưng bù lại tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng lên đáng kể đó!.

3. Màu sắc của hình ảnh

Màu sắc nào bạn nghĩ sẽ đem lại nhiều nhấp chuột nhất cho hình ảnh của bạn? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về một màu sắc đem lại sự chuyển đổi tốt nhất trong số các màu sắc.

Kể cả nếu màu sắc đó có hiệu quả với một số website thử nghiệm nhưng cũng chưa chắc đã hiệu quả với Website của bạn, bạn nên nhớ điều này.

facebook

Màu sắc sặc sỡ, bắt mắt của ảnh bài post facebook thu hút người đọc click vào link

Bạn phải kiểm tra xem liệu màu sắc của ảnh có tác động gì đến tỷ lệ chuyển đổi hay không? Theo như kinh nghiệm của tôi thì hiệu quả nó đem lại trên mỗi website là hoàn toàn khác nhau, nhưng nó rất hiệu quả trên Facebook.

4. Open Graph

Rất có thể bạn chưa từng nghe về Open Graph. Về bản chất, nó cung cấp cho bạn thẻ Meta để bạn có thể đặt lên Website nhằm đảm bảo rằng các URL được chia sẻ một cách chính xác trên Facebook.

Trong số tất cả những cách chúng tôi đã thử nghiệm về việc tăng tỷ lệ nhấp chuột, thì cách này đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu các URL của bạn không được hiển thị một cách chính xác trên Facebook, bạn có thể dùng Open Graph để tối ưu và tăng tỷ lệ nhấp chuột trung bình lên đến 39%.

5. Thời gian đăng bài viết và tần suất

Bạn có biết rằng tần suất bạn đăng bài viết trên Facebook sẽ ảnh hưởng đến số nhấp chuột trong mỗi bài viết đó?

Bài được đăng trong khoảng thời gian từ thứ 5 đến thứ 6 sẽ nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi đó những bài được đăng từ thứ 2 đến thứ 4 tỷ lệ tương tác sẽ ít hơn 3.5%.

Thời gian cũng có một tác động rất lớn. Một số người khuyên tôi nên đăng bài viết trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 7h tối, nhưng tôi thấy khoảng thời gian đó quá dài. Đăng bài lúc 1h chiều sẽ có xu hướng nhận được nhiều Share nhất, và nếu bạn đăng bài lúc 3h chiều thì bài viết sẽ được nhiều người nhấp chuột vào hơn bất kỳ thời gian nào khác trong ngày.

facebook

Đăng bài facebook vào các khung giờ vàng để tiếp cận được nhiều người hơn

Tần suất bạn đăng bài cũng sẽ ảnh hưởng tới số lượng nhấp chuột mà bạn sẽ nhận được. Chúng tôi thử nghiệm đăng bài ở nhiều mức độ khác nhau, từ việc đăng vài lần một ngày cho đến việc chỉ đăng một bài duy nhất trong 1 tuần. Chúng tôi nhận thấy nếu đăng 1 bài mỗi ngày, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Còn khi bạn đăng nhiều bài trong vòng 1 ngày thì mọi người dường như sẽ ít chú ý đến bài viết của bạn hơn vì nó quá nhiều.

Tóm lại, nếu như bạn muốn bài viết được nhiều Click nhất, bạn nên:

  • Cố gắng đăng bài viết giá trị nhất vào thứ 5 hoặc thứ 6 trong tuần
  • Đăng bài viết lúc 3h chiều
  • Đăng các bài cách nhau ít nhất 1 ngày.

6. Sự tương tác

Một điều thú vị chúng tôi nhận thấy đó là những bài viết có nhiều tương tác sẽ nhận được rất nhiều nhấp chuột.

Những điều tôi nói về sự tương tác ở đây là các bình luận. Đặc biệt, tôi sẽ nói về các bình luận trên Facebook mà bạn nhận được.

Hãy để tôi giải thích nhé. Khi một ai đó để lại bình luận ở trên tường nhà bạn, bạn có thể ấn Like bình luận đó, xóa hoặc phản hồi lại. Chúng tôi nhận thấy rằng tỷ lệ Like bình luận không nhiều, và dĩ nhiên, bạn sẽ không xóa chúng vì nếu làm như thế thật là bất lịch sự.

Nhưng nếu bạn trả lời mỗi bình luận thì sẽ tác động rất lớn vào việc nhấp chuột. Nếu khi bạn cập nhật Status trên Facebook và trả lời các bình luận thì tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng lên 9%.

Do vậy những lần tới nếu bạn chia sẻ liên kết trên Facebook, hãy phản hồi lại những bình luận của mọi người. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

7. Độ dài của tiêu đề

Bạn đã từng biết tiêu đề của bài viết sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, nhưng bạn đã thử nghiệm về độ dài của tiêu đề trên Facebook chưa?

Chúng tôi nhận thấy rằng độ dài hợp lý cho tiêu đề của Blog dường như cũng được áp dụng với Facebook. Về bản chất, tiêu đề càng ngắn càng tốt.

facebook

Độ dài tiêu đề vừa phải, không quá dài sẽ khiến người đọc Click nhiều hơn

Nhưng ngắn không có nghĩa là bạn có thể viết tiêu đề chỉ với 1 từ duy nhất, nhưng lý tưởng nhất là một tiêu đề dưới 80 ký tự. Chúng tôi nhận thấy rằng nếu đăng bài trên Facebook với tiêu đề ngắn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột cũng như tương tác hơn nhiều so với đặt tiêu đề dài.

Trung bình, nếu tiêu đề nhỏ hơn 80 ký tự sẽ đạt được tỷ lệ nhấp chuột nhiều hơn 15.4% so với tiêu đề dài.

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan