Marketing thuê ngoài – Xu hướng tất yếu thời hội nhập

Marketing thuê ngoài với chi phí thấp hơn nhiều so với marketing – inhouse đang là xu thế thịnh hành tại nhiều doanh nghiệp, cả Việt Nam và trên thế giới.

>>Tổng hợp thông tin về phễu Marketing cho người chưa biết

Marketing thuê ngoài mang đến cho doanh nghiệp, đặc biệt là SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) và Start-up (công ty khởi nghiệp) nhiều lợi ích, từ việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc tới tối ưu bộ máy nhân sự. Đây được coi là giải pháp kinh doanh thông minh, là xu thế tất yếu trong thời kỳ hội nhập kinh tế, khi mà sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt. 

Marketing thuê ngoài

Marketing thuê ngoài là gì?

Để thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tồn tại trong tâm trí người tiêu dùng, việc quảng bá, tiếp thị – marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, thực tế là không phải công ty nào cũng có đủ khả năng để xây dựng một phòng marketing chuyên nghiệp, đầy đủ các nhóm bộ phận như quản lý, thiết kế, nội dung, SEO, seeding… Trả lương cho nhóm nhân viên này, doanh nghiệp phải đầu tư một khoản kinh phí tương đối lớn cũng như cần thời gian đào tạo, cập nhật kiến thức mới. Điều này vô hình chung cũng khiến giá thành của sản phẩm, dịch vụ tăng lên, dẫn tới giảm tính cạnh tranh, hấp dẫn trên thị trường.

Giải pháp hữu hiệu nhất chính là tận dụng nguồn nhân lực chất lượng từ dịch vụ marketing thuê ngoài, marketing agency. Hiểu một cách đơn giản, đó là việc doanh nghiệp thuê làm bên ngoài những công việc liên quan tới marketing, thay vì sử dụng nhân sự chính thức. Với sự hỗ trợ từ marketing agency, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tập trung vào những thế mạnh của mình như sản xuất, bán hàng… đồng thời tiết kiệm được một phần cho quỹ lương, phúc lợi.

Marketing thuê ngoài

Khi nào doanh nghiệp cần tới marketing thuê ngoài?

Trên thế giới và cả Việt Nam, marketing thuê ngoài không chỉ phù hợp cho S MEs và Start-up mà còn được nhiều tập đoàn, công ty lớn sử dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh. 

Dưới đây là những tín hiệu cho thấy doanh nghiệp cần tới marketing thuê ngoài.

Doanh thu chưa tốt

Tất nhiên, có nhiều khả năng dẫn tới việc doanh thu của doanh nghiệp chưa đạt được mục tiêu, chẳng hạn như chất lượng sản phẩm, tác động của thị trường… Tuy nhiên, đây là lúc doanh nghiệp nên nghĩ tới cách tiếp thị mới, trong đó marketing thuê ngoài là một phương án đáng cân nhắc. 

Marketing agency sẽ đưa ra những cái nhìn khách quan và sâu sắc về mối liên hệ giữa hoạt động marketing với doanh thu được tạo ra. Từ đó, phòng marketing thuê ngoài sẽ lên kế hoạch, chiến lược phù hợp, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng và thu hút đối tượng khách hàng chính, hạn chế rủi ro. Thông qua những chiến dịch cụ thể, được đo lường chính xác và liên tục, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được hiệu suất của hoạt động marketing, 

Chưa tối ưu nhân sự

Ở những doanh nghiệp SMEs hay Start-up, để giảm bớt chi phí nhân sự, phòng marketing (nếu có) thường chỉ tuyển dụng ít lao động. Điều này khiến hoạt động tiếp thị không được đảm bảo, đồng thời dễ xảy ra tình trạng “trăm dâu đổ đầu tằm”, một người phải gánh vác quá nhiều việc trong khi khả năng có hạn. 

Một số khác có thể rơi vào trường hợp nhân sự lúc thì bận tối mắt tối mũi, khi lại rảnh rang hay nhân sự nghỉ việc, thay mới bất thường, làm gián đoạn hoạt động marketing. Lúc này, marketing thuê ngoài chính là giải pháp lâu dài, hiệu quả nhờ đội ngũ nhân sự ổn định, có chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến trong nhiều lĩnh vực. 

marketing thuê ngoài

Có thể thấy, chỉ với một chi phí chưa tới một nửa, thậm chí bằng ⅓, ¼ cho nhân sự cố định, doanh nghiệp đã có ngay phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, đủ năng lực và nhân lực để hoàn thành mục tiêu. 

ECP Media – Phòng marketing thuê ngoài tin cậy của doanh nghiệp

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường cũng như mong muốn cùng đồng hành với doanh nghiệp trong chặng đường xây dựng và phát triển, ECP Media, tự tin cung cấp dịch vụ marketing online tổng thể, trọn gói, đa dạng sản phẩm cho doanh nghiệp, bao gồm: 

 • Tên miền
 •  Website
 •  Hosting & Server
 •  Booking
 •  Dịch vụ quảng cáo
 •  Email theo tên miền

Lựa chọn ECP Media, doanh nghiệp sẽ được:

 • Có ngay một đội Marketing chuyên môn cao mà không cần tốn chi phí Tuyển dụng, Đào tạo, Quản lý. 
 • Được tư vấn chiến lược truyền thông online bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing, từ khâu lên ý tưởng, thực hiện nội dung tới truyền tải thông điệp trên các kênh tiếp thị phù hợp.
 • Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho Marketing, tập trung vào sản xuất, tăng lợi nhuận.
 • Sản phẩm, dịch vụ nổi bật trên Internet, được cộng đồng biết đến rộng rãi.
 • Xây dựng tệp khách hàng trung thành, đem về doanh thu ổn định, tăng trưởng tốt. 

marketing thuê ngoài

Với 8 đội nhóm chuyên môn: Nội dung, Kỹ thuật, SEO, Email Marketing, Video, Đồ họa, Facebook, Google, ECP Media Agency sẽ giúp doanh nghiệp phủ sóng rộng rãi trên tất cả các kênh truyền thông phổ biến, tiếp cận nhiều đối tượng hơn, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động bán hàng. 

Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ:

Phòng Marketing thuê ngoài 24/7 – ECP Media

Địa chỉ: Tầng KT, tòa 17T4, Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 024 626 02736
Email: tuvan@ecpvn.com
Website: https://ecpmedia.vn/
Fanpage: ECP Media

Tin liên quan