Thiết kế website chuyên nghiệp cần làm những gì?

Thiết kế website chuyên nghiệp là điều bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng muốn bởi website là một phần rất quan trọng, nó giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng trong môi trường internet. Vậy để thiết kế website chuyên nghiệp cần làm những gì?

Website là kênh bạn cần chú tâm thực hiện bởi nó là nền tảng quan trọng nhất của một doanh nghiệp, góp phần giúp doanh nghiệp truyền thông trực tuyến hiệu quả. Nếu bạn thiết kế website chuyên nghiệp, khả năng giữ chân khách hàng của bạn sẽ cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu các bước cần làm để thiết kế website chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây:

Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp
Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Một website được gọi là chuyên nghiệp khi nó đáp ứng những tiêu chí sau:

– Tốc độ tải trang nhanh

– Giao diện, màu sắc thu hút người xem

– Bố cục hợp lý, cung cấp thông tin đầy đủ về doanh nghiệp cũng như sản phẩm

– Website có chức năng chăm sóc khách hàng, có thể giữ chân khách hàng lâu trên website của mình

– Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng

Những bước cần làm để thiết kế website chuyên nghiệp

Lựa chọn tên miền

Trước khi bắt tay vào thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần lựa chọn tên miền cho website. Doanh nghiệp nên chọn tên miền theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình bởi để khi khách hàng chỉ cần nhìn vào tên miền, họ sẽ biết đó là công ty gì hoặc làm về lĩnh vực gì. Tên miền càng ngắn gọn, càng súc tích và dễ nhớ thì càng tốt.

Thiết kế website chuyên nghiệp
Ảnh minh họa tên miền website theo thương hiệu và theo dịch vụ

Có một lưu ý dành cho các bạn khi đăng ký tên miền: không nên chọn tên miền miễn phí bởi rất có thể khi website của bạn phát triển, bạn có thể bị đánh cắp tên miền.

Xác định mục đích trước khi thiết kế website chuyên nghiệp

Sau khi đã có tên miền ưng ý, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng website của mình. Thông thường website có 2 hướng thực hiện: giới thiệu dịch vụ công ty hoặc website bán hàng.

Nếu website của bạn chỉ để cung cấp thông tin về doanh nghiệp cho khách hàng thì chỉ cần thiết kế đơn giản, không cần quá nhiều tính năng hiện đại. Nó như một website giới thiệu tổng quát. Nhưng nếu website của bạn là website bán hàng, là kênh kinh doanh chính thì nó phải có đầy đủ các sản phẩm đang bán, đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm, giá cả… Bên cạnh đó, cần phải có những nút kêu gọi mua hàng ngay cạnh sản phẩm.

Nghiên cứu và tham khảo website của các đối thủ cạnh tranh hay các đơn vị khác

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao lại phải tham khảo website của các đơn vị khác hay của chính đối thủ của mình, tại sao lại không tự thiết kế một cái khác riêng biệt… Tuy nhiên, việc tham khảo này giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp để thiết kế website chuyên nghiệp.

Khi tham khảo các website khác, doanh nghiệp có thể đưa ra đánh giá khách quan với tư cách là khách hàng khi nhìn vào một website, để từ đó học hỏi những ưu điểm mà các website đó làm được rồi áp dụng vào việc xây dựng website của mình và khắc phục những hạn chế mà website đó còn chưa tốt.

Chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp là công ty ngay từ ban đầu tư vấn những điều phù hợp với doanh nghiệp của bạn, từ việc thiết kế giao diện ra sao đến việc vẽ ra sitemap về các dịch vụ thể hiện. Bên cạnh đó, công ty thiết kế website chuyên nghiệp còn có chế độ cam kết, bảo hành website. Bởi vậy, nếu bạn làm việc với một đơn vị và họ nói không có bảo hành website thì công ty ấy không đáng tin cậy.

Với những bước để thiết kế website chuyên nghiệp kể trên, có thể nhiều người nghĩ đơn giản nhưng để đáp ứng được những tiêu chí của một website chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được.

Một gợi ý dành cho bạn: Công ty ECPVietnam là một trong những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu mà bạn có thể tìm đến.

Tin liên quan