Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất

Marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là việc làm quan trọng bởi nó là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng được thực hiện tư vấn marketing online hiệu quả nhất. ECPVietnam sẽ cho các bạn câu trả lời qua bài viết sau.

Nội dung

Các bước thực hiện marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để thực hiện marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần thực hiện 6 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ và rà soát hiện trạng truyền thông

Bước 2: Xác định rõ mục tiêu cũng như thông điệp truyền thông và công chúng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới

Bước 3: Sáng tạo ý tưởng. Đây được coi là mấu chốt quan trọng trong việc xây dựng chiến lược marketing online cho sản phẩm

Bước 4: Xây dựng kế hoạch marketing online cụ thể trong giai đoạn đầu

Bước 5: Thực thi theo kế hoạch

Bước 6: Đo lường, giám sát và điều chỉnh tối ưu hiệu quả

Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Triển khai việc thực hiện marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào phù hợp?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đổ hàng trăm triệu vào quảng cáo với hi vọng thương hiệu của mình sẽ được nhiều người biết đến. Tuy nhiên tốn kém như vậy nhưng không hề mang lại hiệu quả bởi doanh nghiệp đó đã thực hiện sai cách, sai quy trình.

Để mang lại hiệu quả cao, khi thực hiện marketing online, ta cần phải bắt đầu từ những cái cơ bản trước, sau đó mới dần xây dựng và hoàn thiện nó.

Đầu tiên, doanh nghiệp cần xây dựng nền tảng thương hiệu, mà cốt lõi chính là website. Doanh nghiệp cần xây dựng một website hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp và các sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh để khách hàng thông qua đó có cái nhìn tổng quát. Đặc biệt, website của doanh nghiệp cần phải đáp ứng yêu cầu chuẩn SEO như tối ưu tiêu đề, tối ưu các thẻ meta, thẻ H2, H3…, thẻ hình ảnh… để website của bạn có thể hiển thị trên trang nhất của google khi khách hàng tìm kiếm. Việc thiết kế website chuyên nghiệp cũng là một trong những yếu tố giúp truyền thông online hiệu quả.

Sau khi đã có một website chuyên nghiệp, việc tiếp theo trong thực hiện marketing online đó là xây dựng các kênh mạng xã hội như facebook, youtube, twitter… để lan tỏa thông điệp. Mạng xã hội đang ngày càng phát triển, bởi vậy việc sử dụng kênh này là một cách giúp tăng khả năng truyền thông trực tuyến hiệu quả. Tuy nhiên, tất cả việc này phải được thực hiện đồng thời thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp.

Công cụ sử dụng trong marketing online cho doanh nghiệp

Khi thực hiện marketing online cho doanh nghiệp, để có kết quả tốt và mình đánh giá được hiệu quả của nó thì không thể thiếu một số công cụ thường được sử dụng trong marketing online sau:

Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

+ Google keyword planner: Công cụ này hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng bộ từ khóa. Từ công cụ này, người sử dụng có thể tìm những ý tưởng về từ khóa hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình, đồng thời giúp người dùng biết được lượt tìm kiếm của các từ khóa trên Google và trên các trang đối tác tìm kiếm của Google. Từ đó, người dùng sẽ lọc ra được bộ từ khóa cho doanh nghiệp mình chuẩn nhất.

+ Google analytic và webmaster tool: 2 công cụ này phân tích các chỉ số website giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của các hoạt động marketing online, đồng thời hỗ trợ đưa ra các kế hoạch phát triển phù hợp

+ Ahrefs: Đây là công cụ hỗ trợ rất hữu ích cho SEO. Khi sử dụng công cụ này, người dùng có thể phân tích các chỉ số, check thứ hạng website, xem thống kê về domains, về số lượng backlink trỏ về website để đánh giá chất lượng website.

Giải pháp marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn sẽ tuyển dụng cho doanh nghiệp mình nhân lực để thực hiện các công việc của marketing online. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết định hướng và triển khai công việc như thế nào để thực hiện marketing online hiệu quả. Lúc này, giải pháp dành cho bạn là tìm một đơn vị làm tư vấn marketing online chuyên nghiệp giúp bạn đưa ra những chiến lược để giải quyết tất cả các vấn đề của marketing online, từ việc lên kế hoạch tổng thể 1 năm, 2 năm… đến việc tư vấn xây dựng website, quảng cáo…

Gợi ý về đơn vị tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả:

Hiện nay, ECPVietnam là đơn vị chuyên tư vấn marketing online cho doanh nghiệp, đã quảng bá thương hiệu thành công cho rất nhiều doanh nghiệp trên internet. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những chiến lược marketing online cụ thể, hiệu quả và giúp doanh nghiệp của bạn đáp ứng được những yêu cầu trong thời đại công nghệ 4.0.

Tin liên quan